#Tiin tích cực

Xúc động hình ảnh chục người hối hả kết bè đưa cháu bé bệnh nặng vượt lũ dữ đi cấp cứu

Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của người dân và lực lượng chức năng địa phương xã Yên Thắng (huyện Tương Dương, Nghệ An), cháu bé bị sốt xuất huyết nặng được đưa đi cấp cứu kịp thời.

02/10/2022 09:16

Ngày 1/10, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng nỗ lực đưa cháu bé và người thân qua sông, để đi cấp cứu tại bệnh viện khiến cộng đồng mạng xúc động.

Đoạn clip ghi lại sự việc khiến cộng động mạng xúc động.

Đoạn clip ghi lại hiện trường xảy ra sự việc khi khe nước dâng cao, không có cầu và các phương tiện qua lại, cách duy nhất là chỉ có vượt qua dòng nước lũ chảy xiết, vô cùng nguy hiểm.

Được biết, sự việc xảy ra vào sáng 1/10/2022 tại địa bàn xã Yên Thắng, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Thời điểm này, cháu Xên Hoàng P. (SN 2022, trú ở bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng) đang bị sốt xuất huyết ra máu, nguy hiểm đến tính mạng, cần phải đưa đi cấp cứu nhanh chóng.

Trước tình thế cấp bách, lực lượng Công an, Quân sự xã Yên Thắng cùng người dân địa phương đã khẩn trương đóng bè, làm phương tiện để đưa cháu bé qua dòng nước lũ.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh lực lượng chức năng đưa cháu bé qua dòng nước lũ, đi cấp cứu.

Nhờ sự nỗ lực, cháu bé cùng người thân đã được an toàn vượt qua dòng nước xiết, kịp thời đến bệnh viện để cấp cứu.

Đoạn clip được đăng tải thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ xúc động, khâm phục lực lượng chức năng địa phương; đồng thời mong muốn nơi này sớm có cầu dân sinh để người dân được đi lại thuận lợi, đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ.

Theo Việt Hòa/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều