Chính thức Việt Nam sở hữu bản quyền phát sóng FIFA World Cup nữ 2023

Truyền hình Quốc hội Việt Nam đạt thoả thuận phát sóng các trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam và các trận đấu khác tại vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023.

25/05/2023 15:32

google_Tiin.vn

Ngày 25/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố bản quyền truyền thông và phát sóng vòng chung kết World Cup nữ 2023 (FIFA Women's World Cup 2023).

Lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup nữ 2023, bên cạnh 5 đại diện khác của châu Á là đội tuyển Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và Australia.

Lễ công bố bản quyền phát sóng FIFA World Cup nữ 2023.

Tin vui đến với người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi VMG Media đã chính thức sở hữu bản quyền truyền thông và phát sóng FIFA World Cup nữ 2023 trên lãnh thổ Việt Nam.

Sau khi sở hữu độc quyền khai thác thương mại và phân phối bản quyền phát sóng, đơn vị truyền thông này và Truyền Hình Quốc hội Việt Nam (kênh 7) đã đạt được thỏa thuận phát sóng các trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam và các trận đấu tại vòng chung kết World Cup nữ 2023. Bên cạnh đó, VTVCab là đơn vị phối hợp sản xuất các trận đấu.

Ông Lê Quang Minh - Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quang Minh - Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam cho biết: 'Hôm nay là sự kiện vô cùng quan trọng với Truyền hình Quốc hội khi đạt được thỏa thuận phát sóng World Cup nữ 2023. Đây là sự kiện lịch sử của thể thao Việt Nam, chúng tôi vinh dự được đồng hành cùng đội tuyển và hàng triệu người hâm mộ.

Chúng tôi sẽ tường thuật trực tiếp tất cả trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam và các trận đấu khác trên kênh 7. Với tư cách là đơn vị nắm bản quyền giải đấu, chúng tôi sẽ bố trí các ekip phóng viên có mặt tại World Cup nữ 2023. Hi vọng rằng chúng ta sẽ có một mùa hè sôi động cùng đội tuyển nữ Việt Nam'.

Cũng tại sự kiện này, huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ: 'Đội tuyển nữ Việt Nam vinh dự khi là 1 trong 32 đội thi đấu vòng chung kết World Cup 2023. Càng ý nghĩa hơn khi lần đầu tiên trong lịch sử dự giải có sự đồng hành của người hâm mộ thông qua việc theo dõi trận đấu trên sóng truyền hình.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung phát biểu tại buổi lễ

Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của người hâm mộ và toàn xã hội. Toàn đội hứa sẽ thi đấu đoàn kết, quyết tâm, chiến đấu hết mình với tinh thần của người Việt Nam'.

Ở World Cup nữ vào tháng 7 tới, tuyển Việt Nam rơi vào bảng E cùng đương kim vô địch Mỹ, đương kim á quân Hà Lan và Bồ Đào Nha. Các trận của tuyển nữ Việt Nam đều diễn ra tại New Zealand. Đội tuyển đã tập trung được ít ngày tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam, sẽ trải qua nhiều giai đoạn tập huấn và giao hữu trước World Cup.

World Cup nữ 2023 có 32 đội tham dự, chia thành 8 bảng, kéo dài từ 20/7 tới 20/8 tại Australia và New Zealand. Đông Nam Á chỉ có hai đội tuyển Việt Nam và Philippines tham dự, đều là tân binh của giải đấu.

Theo Nam Nguyễn/Báo Tổ Quốc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều