FIFA sửa lỗi khung thành từng khiến ĐT Futsal Việt Nam mất bàn thắng

Sau những tranh cãi về thiết kế của khung thành tại VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021™, BTC đã quyết định sửa lại để tránh những vấn đề tương tự xảy ra.

22/09/2021 21:14

Trong trận ĐT Futsal Việt Nam thắng ĐT Futsal Panama 3-2 tại vòng bảng FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021™ có một tình huống gây tranh cãi khi sau cú đá của thủ môn Hồ Văn Ý, bóng đã đập cột rồi dột vào thanh chắn nối giữa cột dọc và thanh đỡ của khung thành. Sau khi tham khảo công nghệ video hỗ trợ, trọng tài đã không công nhận bàn thắng.

FIFA sửa lỗi khung thành từng khiến ĐT Futsal Việt Nam mất bàn thắng 0

Theo nhiều người, nếu không có thanh chắn này thì bóng chắc chắn đã lăn vào lưới, bởi điểm chạm khi ấy sẽ là mành lưới và bóng sẽ không dội ra ngoài như những gì xảy ra. Đây không phải lần duy nhất thanh chắn chéo trong khung gỗ ngăn cản một bàn thắng ở FIFA Futsal World Cup lần này.

FIFA sửa lỗi khung thành từng khiến ĐT Futsal Việt Nam mất bàn thắng 1

Hôm diễn ra trận đấu ở bảng A giữa Kazakhstan và Lithuania, tiền đạo Albert Akbalikov cũng đệm cận thành trúng vào thanh chắn khung gỗ khiến bóng bật ra. Kazakhstan sau đó cũng khiếu nại, nhưng như Việt Nam, đội bóng này bị trọng tài từ chối bàn thắng. Nếu không có thanh chắn đó, Kazakhstan đã ghi bàn.

FIFA sửa lỗi khung thành từng khiến ĐT Futsal Việt Nam mất bàn thắng 2

Sau khi tiếp thu các ý kiến, BTC đã quyết định sửa lỗi này bằng một tấm kính trong suốt vào mặt phía trong của thanh sắt chắn góc khung thành. Điều này sẽ giúp cho quả bóng khi chạm vào tấm kính này sẽ đi vào lưới chứ không nảy ra ngoài khung thành như tình huống trước đó của đội tuyển Việt Nam và Kazakhstan.

Việc lắp đặt tấm kính này sẽ hạn chế bớt những tình huống mất oan bàn thắng trong những trận đấu sắp tới. Tại vòng 1/8, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ đối đầu ĐT Nga, đội bóng đang đứng thứ 4 thế giới. Đây chính là đội bóng đã loại Việt Nam tại vòng 1/8 kỳ World Cup cách đây 5 năm trên đất Colombia với tỷ số 7-0.

>> Xem thêm: Futsal Việt Nam có làm nên bất ngờ trước Nga sau khi đã chọc thủng lưới CH Czech?

Theo Anh Quân/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều