Quấy rối tình dục nữ sinh: Trường cho rằng đó là hành vi 'làm những việc pháp luật không cấm'

Ông T.V.T bi tố quấy rối tình dục nữ sinh mặc dù xác định ông T. làm những việc pháp luật không cấm nhưng Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội vẫn thi hành kỷ luật khiển trách.

30/10/2022 08:16

google_Tiin.vn

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội vừa thông tin kết quả giải quyết đơn tố cáo của sinh viên về một giảng viên thuộc khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe có hành vi quấy rối tình dục nữ sinh, từng gây xôn xao dư luận hồi tháng 8.

Cụ thể, Trường đã ban hành quyết định về việc xử lý kỷ luật viên chức.

Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội. Ảnh minh họa.

Giảng viên T.V.T., Trưởng bộ môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh, khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Trên cơ sở thống nhất của tập thể lãnh đạo trường và thể theo nguyện vọng cá nhân, ngày 18/10, nhà trường cũng đã ban hành quyết định về việc ông T.V.T. thôi giữ chức Trưởng bộ môn.

Trước đó, ngày 27/9, giảng viên này đã nhận hình thức kỷ luật khiển trách của Đảng ủy Trường ĐH Thủ đô Hà Nội, bởi vi phạm 'làm những việc pháp luật không cấm nhưng ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương, vai trò tiên phong, gương mẫu và trách nhiệm nêu gương của đảng viên; vi phạm nội quy, quy chế, kỷ luật nội bộ của cơ quan, đơn vị'.

Hiện, ông T. thực hiện các nhiệm vụ do khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe phân công, không tham gia công tác giảng dạy.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đơn tố cáo thầy giáo T. có hành vi quấy rối nữ sinh.

Theo nội dung đơn, sự việc diễn ra ở kỳ học quân sự tại cơ sở 2 của Trường ĐH Thủ đô.

'Em làm đơn này để tố cáo và kính mong nhà trường có những biện pháp xử lý đối với hành vi quấy rối, vi phạm chuẩn mực đạo đức nhà giáo…', nội dung đơn tố cáo viết.

Cũng theo đơn tố cáo, thầy T có hành vi không đúng chuẩn mực.

'Em đã nghe các anh chị khóa trên nói rất nhiều về trường hợp này nhưng không ai dám lên tiếng; một vài người lên tiếng thì chưa được giải quyết thỏa đáng.

Em thấy phẫn nộ và suy nghĩ rất nhiều và nay mới dám nói ra sự việc để mong nhà trường có biện pháp xử lý nghiêm khắc về hành vi vi phạm đạo đức của thầy T. Nhà trường cần có biện pháp bảo vệ sinh viên để chúng em và các khóa sau sẽ không phải lo lắng khi tham gia học tập môn này' - lá thư viết.

Sự việc này khi đó ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng và được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội.

Theo Trinh Phúc/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục