Google bị phạt 250 triệu Euro tại Pháp

Pháp thông báo phạt Google 250 triệu Euro (khoảng 272 triệu USD) vì vi phạm bản quyền tin tức ở nước này.

21/03/2024 06:40

google_Tiin.vn

(Ảnh minh họa: CNBC/Getty Images)

Các nhà quản lý của Pháp cho rằng Google đã vi phạm cam kết chi trả công bằng với các hãng tin tức của nước này, không đàm phán với các nhà xuất bản tin tức.

Ngoài ra, Google còn vi phạm khi sử dụng các nội dung từ các cơ quan báo chí để đào tạo công cụ hội thoại Trí tuệ nhân tạo mà không thông báo cho các hãng tin tức hoặc cho cơ quan quản lý.

Về phần mình, Google cho rằng khoản phạt trên không phù hợp và không tính đến một cách thỏa đáng những nỗ lực mà công ty đã thực hiện để hồi đáp và giải quyết những quan ngại được nêu ra trước đó.

Đây là án phạt lớn thứ hai cho Google tại châu Âu kể từ đầu năm nay.

Ngày 16/3 vừa qua, Nga đã phạt Google 7,2 tỷ Ruble (tương đương 98 triệu USD) vì liên quan đến vi phạm trong việc 'không gỡ bỏ các nội dung vi phạm pháp luật' mà chính phủ Nga yêu cầu. Đây là lần đầu tiên Nga áp đặt mức phạt đối với hành vi vi phạm của một doanh nghiệp dựa trên doanh thu hàng năm. Google cho biết, họ sẽ xem xét các tài liệu liên quan trước khi quyết định cách thức chấp hành mức phạt này.

Theo Đàm Linh (Theo Bloomberg)/VTV News
Tin cùng chuyên mục
    Đọc nhiều
    Mới nhất