Loạt phát ngôn gây sốc của Tổng giám đốc Nhật Nam Vũ Thị Thúy
Trước khi bị tạm giữ để điều tra hành vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn, TGĐ Công ty CP đầu tư thương mại BĐS Nhật Nam Vũ Thị Thúy từng có nhiều phát ngôn gây sốc.
09/09/2023 06:29

Mới đây, Cơ quan điều tra CATP Hà Nội có thông báo về việc 'giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt người bị bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ người', đối với Vũ Thị Thúy (SN 1983, quê quán Thanh Hóa), Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư thương mại BĐS Nhật Nam.
Theo đó, bà Vũ Thị Thúy đã có hành vi 'Đưa ra thông tin sai sự thật về Công ty CP đầu tư thương mại BĐS Nhật Nam có nhiều bất động sản, dự án đầu tư, có lợi nhuận cao để huy động vốn của nhiều cá nhân, rồi sử dụng một phần tiền này để trả lãi cho các cá nhân trên, sau đó chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn, phạm vào khoản 4, Điều 174 BLHS - tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo thông tin đầu, Công ty Nhật Nam thành lập nhiều chi nhánh và các văn phòng giao dịch BĐS tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, lôi kéo nhiều nhà đầu tư tham gia góp vốn với cam kết trả lợi nhuận hàng ngày với tỷ suất lợi nhuận cao (từ 5 - 7%/tháng, tương đương 60 - 84%/năm, kèm theo nhiều ưu đãi BĐS). Các thủ tục tố tụng đang được cơ quan điều tra tiến hành theo quy định của pháp luật.
Thời kỳ đầu kinh doanh, từng giới thiệu trong tay có khối tài sản BĐS trải dài khắp ba miền đất nước, điều hành doanh nghiệp với vốn điều lệ lên tới hơn 1.000 tỷ đồng nhưng bà Vũ Thị Thuý - Tổng giám đốc Công ty Nhật Nam lại là người phụ nữ kín tiếng, ít xuất hiện hay chia sẻ trên truyền thông.
Năm 2021, trong một lần trả lời báo chí, khi nói về lý do mở công ty, bà Vũ Thị Thúy nói rằng: 'Tôi mở công ty có 2 lý do. Thứ nhất là tôi luôn tâm niệm, hạnh phúc là chia sẻ. Khi mới bắt đầu kinh doanh, tôi nghĩ mình cố làm sao để có nhiều tiền lo cho cuộc sống gia đình, con cái. Nhưng khi mọi thứ đã đi vào ổn định, thì thứ tôi hướng đến lại cao hơn. Nếu như chỉ nghĩ đến bản thân và gia đình, thì hơn 10 năm qua tôi tích lũy đủ rồi. Nhưng để giúp được nhiều người hơn nữa, thì tôi cần phải dấn thân vào một thử thách mới. Lý do thứ hai khiến tôi quyết định mở công ty, tôi nghĩ mình cần làm điều gì đó để các con tự hào, tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp để khi trưởng thành các con sẽ tiếp tục noi theo'.
'Khi tôi mở Công ty Nhật Nam và nhận được sự tư vấn, tôi chọn mô hình góp vốn hợp tác kinh doanh. Sở dĩ tôi chọn mô hình đó là vì tôi cho rằng muốn kinh doanh hiệu quả thì bạn cần có cộng đồng. Công ty nào xây dựng được cộng đồng lớn mạnh và trung thành, công ty đó nắm đến 80% thành công. 20% còn lại theo tôi phụ thuộc vào 2 yếu tố: Tôi phải có sản phẩm có khả năng sinh lời cao và phải giữ được lòng tin của cộng đồng khách hàng để họ yên tâm đồng hành với tôi, nói nôm na là giữ chữ 'Tín'. Muốn giữ được chữ 'Tín' thì tôi phải nói được làm được', bà Vũ Thị Thúy từng nói.
Đáng chú ý, trước khi bị tạm giữ, nữ Tổng Giám đốc Công ty Nhật Nam từng có nhiều phát ngôn gây sốc. 'Nếu ai đầu tư vào Nhật Nam mất tiền tôi đền. Gửi tiền vào Nhật Nam, tôi cam kết sẽ không bị mất', là một trong những phát ngôn của bà Vũ Thị Thúy khiến không ít nhà đầu tư dù biết đầu tư lãi cao, rủi ro cao nhưng vẫn bỏ tiền vào đầu tư vì tin vào lời hứa này.
Tại một buổi đối thoại với nhà đầu tư, theo video lan truyền trên mạng xã hội facebook, nhiều người tỏ ra bức xúc trước tiến độ chậm thanh toán tiền lãi và yêu cầu Công ty Nhật Nam phải tất toán hợp đồng. Bà Vũ Thị Thúy cho rằng, các nhà đầu tư cần phải làm việc riêng với bộ phận pháp chế của công ty. Khi nhà đầu tư không đồng tình đề nghị bà Thúy với vai trò người đại diện pháp luật phải đưa ra câu trả lời. Khi đó bà Thúy đáp lại: 'Chú ơi, chú im mồm đi ạ'. Nhà đầu tư phản ứng: 'Chú không im mồm, cháu không được phép nói như vậy'.
Thậm chí khi nhà đầu nói về việc đi vay lãi ngày để trả lãi ngân hàng, bà Vũ Thị Thúy, Tổng Giám đốc Công ty ty Nhật Nam lại nói rằng: 'Tôi chưa bao giờ bảo ai đi vay ngân hàng đầu tư tôi. Càng không bao giờ bảo ai khuyến khích đi vay tiền đầu tư nên đừng bao giờ nói với tôi lý do đấy'.
Ở một buổi làm việc khác với nhà đầu tư, bà Vũ Thị Thúy ngồi bàn chủ tọa, cũng từ chối trả lời câu hỏi của nhà đầu tư. Bà Thúy nói: 'Anh chị photo hợp đồng gửi về công ty, để công ty xem xét, giải quyết từng trường hợp khác nhau. Nếu các anh chị cảm thấy buổi trò chuyện hôm nay không tìm được tiếng nói chung thì cứ ra tòa. Tôi đối diện với các anh chị tại tòa'. Bà Thúy nói rồi rời đi trong tiếng vỗ tay của nhà đầu tư.
>>> Mời độc giả xem thêm video CEO BĐS Nhật Nam bị tạm giữ và động thái lạ của ca sĩ Khánh Phương
Link báo gốc:
Copy link
https://trithuccuocsong.vn/xa-hoi/loat-phat-ngon-gay-soc-cua-tong-giam-doc-nhat-nam-vu-thi-thuy-1897778.html
-
1Tiếng khóc xé lòng từ hiện trường vụ cháy nhà làm 4 người chết
-
2Quảng Ninh: Nổ lớn ở nhà hàng bia, 3 người bị thương
-
3Hoạt động của Vạn Hạnh Mall ra sao sau 2 vụ nhảy lầu liên tiếp?
-
4Người đàn ông bị đánh gục xuống đường sau va chạm giao thông
-
5Clip: Xúc động học sinh gạ 'bán gạo' cho thầy giáo để mua bút
-
6Tin sái cổ 'bác sĩ Tiktok' rởm, khóc ròng vì tiền mất tật mang
-
7Hàng trăm người gãy tay chân, chấn thương sọ não do té ngã khi hái tiêu
-
8Công an TP HCM điều tra một vụ việc vừa xảy ra ở Bình Tân
-
960 người nghỉ hưu trước tuổi tại một tỉnh
-
10TP HCM bất chợt tối sầm, nhiều nơi hứng mưa to
-
11HLV Park Hang-seo và Shin Tae-yong làm Phó Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc
-
12Xôn xao đoạn clip thanh niên dùng kéo đâm người trên đường
-
13Thương vong mới nhất vụ sập mái hộp đêm ở Cộng hòa Dominica
-
14Cảnh báo lừa đảo đóng giả 'gái trẻ' để chiếm đoạt tài sản
-
15Xử phạt công ty sản xuất kẹo Kera cho Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục hơn 224 triệu đồng
-
16Ngành Đường sắt sắp chạy ‘Đoàn tàu Thống Nhất’ mang đậm dấu ấn lịch sử
-
17Kỳ cuối: Bảy đêm bất an của gia đình thuê nghi phạm làm bảo mẫu
-
18Giá vàng hôm nay 09/04: Đào chiều tăng vù vù?
-
19Vấn đề pháp lý vụ đối tượng xâm hại tình dục 7 chú tiểu
-
20Một người tử vong trong trung tâm thương mại lớn tại quận 10, TP HCM
- Khởi tố 2 lái xe tông chết người rồi bỏ chạy
- Triệt phá trường gà, bắt giữ hàng chục con bạc
- Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng: Phụ huynh có thể tham quan bữa ăn bán trú bất cứ lúc nào
- Cô dâu Nam Định từng nổi tiếng với đám cưới 'khủng' giờ ra sao?
- Con trai đạo diễn Trần Lực dậy thì thành công
- Bộ Công an đề nghị Quảng Bình cung cấp thông tin các dự án điện mặt trời
- Vụ cải tạo vỉa hè ảnh hưởng cây xanh: Chủ tịch UBND TP HCM ra 'tối hậu thư'
- 'Hoa hậu cao nhất Vbiz' Bảo Ngọc nghỉ dưỡng sang chảnh
- Trào lưu tạo ảnh theo phong cách Ghibli được giới trẻ yêu thích
- Sao Newcastle lại bị điều tra tội cá cược, cựu sao Man United liên quan
- Bảo mẫu đánh trẻ dã man ở Quảng Nam: Quên tắt camera phụ huynh mới phát hiện
- Lý Nhã Kỳ kiện người đồn cô 'sửa nát mặt'
- Thời tiết TP HCM hôm nay, 12-4: Có nắng nóng 36 độ C
- Sau động đất, cần lưu ý gì khi đến Thái Lan chơi té nước?
- Con trai Lệ Quyên đón sinh nhật trên du thuyền
- Vợ Duy Mạnh lột xác với những lần lên đồ xinh như công chúa
- Shin Min Ah mong muốn được đóng vai phản diện
- 'Khắc tinh' của cỗ máy truyền tin Đức quốc xã
- Bí ẩn âm thanh 'quỷ dị' trong nhà máy điện hạt nhân bỏ hoang
- Lợi ích tuyệt vời của nước vo gạo
- Chiêu câu khách 'bá đạo' của hàng rong khiến khách hàng 'dính bẫy'
- TikToker nổi tiếng Clara Đào công khai PTTM vòng 1
- Vợ Chi Bảo thể hiện độ chịu chơi trong chuyến du lịch Nhật Bản
- Xác định 8 đại diện châu Á góp mặt tại U17 World Cup 2025
- Ca sĩ MiA gợi cảm, hôn nhân viên mãn bên chồng kém tuổi
- Gái xinh suýt gặp họa lớn khi bốc đồng trên sóng livestream
- Dự đoán ngày mới 13/4/2025 cho 12 con giáp: Ngọ chăm chỉ
- 'Nhà tranh' đẹp như phim trường của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên
- Lý Nhã Kỳ bức xúc khi bị đồn hút mỡ mặt
- Hot girl Liên Quân Mobile hờ hững khoe vóc dáng gợi cảm
- Dấu hiệu mãn dục nam, quý ông nên nắm rõ
- Vụ cấp sai hơn 39.000 bằng lái xe: Tòa án giải quyết quyền lợi của 63.458 học viên ra sao?
- Thúy Hạnh khoe con gái giành học bổng ở nước ngoài
- Remind nè 'lên đồ' cosplay, fan dụi mắt không nhận ra
- Khởi tố, bắt tạm giam nhân viên nhà xe Anh Phát vì đánh người
- Tào Tháo cả đời nể sợ 3 mưu sĩ nào?
- Những cung hoàng đạo nở rộ vận may về tiền bạc trong tuần mới
- TP HCM tuyển hơn 70.000 học sinh lớp 10 công lập
- PGS Nguyễn Văn Hộ: Ngọn lửa bền bỉ của Toán học Việt Nam
- Vẻ đẹp mộc mạc, bình yên của làng chài hơn 300 tuổi
- Hot girl Thái Lan diện thời trang hở, nhún nhảy cực mạnh
- Giá phải trả và lời cầu xin từ cõi lặng
- Sau Anh trai vượt ngàn chông gai, Thanh Duy đã có 'cuộc đời mới'
- Mở lăng mộ nguy hiểm nhất Trung Quốc, chuyên gia run rẩy thấy cảnh này
- Sập đường hầm tàu điện ngầm ở Hàn Quốc, 2.300 người sơ tán
- Công ty Nguyễn Gia Global lừa đảo đi du học Úc thế nào?
- Không khí lạnh cuối mùa gây mưa to ở miền Bắc và miền Trung
- Ngày hội Tư vấn tuyển sinh lớp 10: Chọn nguyện vọng để trúng tuyển
- Công bố chỉ tiêu lớp 10 công lập ở TP Hồ Chí Minh năm 2025
- Hoàng Anh Gia Lai lại muốn có điểm ở Hàng Đẫy