Nga và Ukraine sắp đàm phán trực tiếp?

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, đại diện Nga và Ukraine sắp có cuộc đàm phán trực tiếp tại Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ).

14/04/2025 07:35

google_Tiin.vn

Kênh Cable News Network Türk dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, đại diện Nga và Ukraine sắp có cuộc đàm phán trực tiếp tại Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ). Phái đoàn của hai nước sẽ gặp nhau để thảo luận về an ninh ở Biển Đen.

Theo các nguồn tin, cuộc gặp dự kiến diễn ra vào ngày 15 - 16/4 tại trụ sở của Lực lượng Hải Quân Thổ Nhĩ Kỳ ở Ankara.

Một cuộc đàm phán trước đây giữa Nga và Ukraine tại Cung điện Dolmabahce, ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Sputnik.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trước đó từng tuyên bố rằng Kiev từ chối lệnh ngừng bắn trên Biển Đen vì nó thể hiện 'sự suy yếu về lập trường và sự suy yếu của các lệnh trừng phạt' đối với Nga.

Theo Điện Kremlin, vào cuối tháng 3, trong cuộc đàm phán giữa Nga và Mỹ ở Riyadh (Ả Rập Xê Út), hai bên đã nhất trí sẽ tiến tới khôi phục Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen - thỏa thuận bao gồm việc dỡ bỏ các hạn chế của phương Tây đối với Ngân hàng Nông nghiệp Nga và các tổ chức tài chính khác tham gia vào hoạt động bán thực phẩm và phân bón quốc tế.

Moscow và Washington coi lệnh ngừng bắn trên Biển Đen là một bước tiến tới giải quyết cuộc xung đột Ukraine.

Tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận đang xem xét dỡ bỏ một số hạn chế đối với Moscow để khôi phục Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen. 'Có khoảng 5 hoặc 6 điều kiện. Chúng tôi đang xem xét tất cả', ông chủ Nhà Trắng cho biết.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng lệnh ngừng bắn trên Biển Đen chỉ có thể có hiệu lực khi một số điều kiện do Nga đặt ra được đáp ứng.

>>> Mời độc giả xem thêm video: Thượng đỉnh Mỹ - Nga có thể ở Ả Rập Xê Út

Mute
Current Time 0:00
/
Duration Time 0:00
Loaded: 0%
Progress: 0%
Stream TypeLIVE
Remaining Time -0:00
 

Nguồn video: HTV

Theo An An (Theo RT)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
    Đọc nhiều
    Mới nhất