#VBA 2021

Cộng đồng yêu bóng rổ tiếc nuối trước tin mùa giải VBA 2021 chính thức bị huỷ

Mô hình Bubble mà VBA 2021 áp dụng vốn được người hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng rằng sẽ được theo dõi những trận đấu hấp dẫn trong thời kỳ giãn cách xã hội.

29/08/2021 11:46

Hôm qua (28/8), Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF) chính thức đưa ra thông báo huỷ Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam - VBA 5x5 năm 2021 (VBA 2021) do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà đang có nhiều diễn biến phức tạp và kéo dài.

Cộng đồng yêu bóng rổ tiếc nuối trước tin mùa giải VBA 2021 chính thức bị huỷ 0

Ngay sau khi được công bố, thông tin này đã khiến cộng đồng người hâm mộ không khỏi buồn và tiếc nuối bởi mô hình Bubble mà VBA 2021 áp dụng được cho là rất hiệu quả và an toàn tuyệt đối để ứng phó với dịch bệnh.

Cộng đồng yêu bóng rổ tiếc nuối trước tin mùa giải VBA 2021 chính thức bị huỷ 1

Cộng đồng yêu bóng rổ tiếc nuối trước tin mùa giải VBA 2021 chính thức bị huỷ 2

Liên tục là những bình luận thể hiện nỗi buồn của người hâm mộ khi giải đấu phải huỷ bỏ

Liên tục là những bình luận thể hiện nỗi buồn của người hâm mộ khi giải đấu phải huỷ bỏ

Trước đó, được sự đồng ý về chủ trương của UBND tỉnh Khánh Hoà, hơn 300 vận động viên, huấn luyện viên, nhân viên trong và ngoài nước thuộc 7 CLB chuyên nghiệp và Đội tuyển bóng rổ nam 5x5 Quốc gia đã di chuyển về TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) trên chuyến bay thuê riêng của Vietnam Airlines để chuẩn bị cho giải đấu VBA 5x5 năm 2021 tại Nhà thi đấu trường Đại học Nha Trang.

Để ứng phó với tình hình dịch bệnh, giải đấu đã xây dựng và triển khai mô hình tổ chức 'tập trung, cách ly, khép kín, không khán giả', 'một cung đường hai địa điểm'; đảm bảo đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch.

Các vận động viên, huấn luyện viên, nhân viên được phân loại và xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR định kỳ.

Sau hơn 70 ngày tập trung tại TP. Nha Trang, các trận đấu thực nghiệm đánh giá phương án phòng chống dịch Covid-19 cho kết quả tuyệt đối an toàn.

Tuy nhiên, do quy định về thời hạn hợp đồng với huấn luyện viên, vận động viên của các CLB, nhất là huấn luyện viên, vận động viên quốc tế, cũng như thời hạn trọng tài, giám sát quốc tế do các Liên đoàn Bóng rổ quốc gia trong khu vực hỗ trợ cử sang làm nhiệm vụ, Liên đoàn Bóng rổ Viêt Nam vẫn phải đưa ra quyết định huỷ giải.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều