#VBA 2021

Một ngày khác: 'Kể từ giây phút này, bố đồng ý cho con được theo đuổi đam mê của mình'

Tuổi trẻ ai cũng có đam mê, nhưng không phải bao giờ đam mê ấy cũng nhận được sự ủng hộ ngay từ chính những người thân yêu nhất. Từ bỏ hay kiên định với một hành trình cô đơn, bạn sẽ chọn điều gì?

26/08/2021 20:00

Một ngày khác - Đặng Minh Hiếu

Lên lớp 8, Đặng Minh Hiếu (SN 2000) bắt đầu biết đến với bóng rổ, Hiếu nói: 'Nếu không có bóng rổ, cuộc sống của mình cứ lặp đi lặp lại và không được là chính mình'.

Ánh mắt Hiếu lấp lánh niềm vui khi kể về những giây phút được là chính mình ấy, là những giọt mồ hôi mệt nhoài sau mọi giờ học, là những sáng cuối tuần phải chạy đua với thời gian để đến sân phủi thật sớm mới được vào chơi với các anh lớn.

Với Hiếu, bóng rổ là đam mê.

Đặng Minh Hiếu khoác áo Nha Trang Dolphins thi đấu tại mùa giải VBA 2021

Đặng Minh Hiếu khoác áo Nha Trang Dolphins thi đấu tại mùa giải VBA 2021

Nhưng con đường đến với bóng rổ cũng chất chứa vô vàn sự mâu thuẫn.

'Khi thấy mình dành quá nhiều thời gian cho bóng rổ và lúc nào cũng nghĩ đến nó, bố mẹ không đồng ý' - Hiếu trầm tư.

Cô Thu Trang, cô giáo gắn bó với Hiếu suốt từ những năm tháng cấp 2 lên cấp 3 cũng kể lại chuyện bố của Hiếu gọi điện trao đổi về việc không đồng ý cho con trai theo đuối con đường bóng rổ chuyên nghiệp, ông mong muốn Hiếu tập trung vào việc học để thi đậu vào ngôi trường mà gia đình định hướng.

Vậy nên, chàng trai trẻ suốt những năm tháng đến trường đã luôn phải chạy đua với thời gian để có thể vừa cân bằng được việc học như kỳ vọng của gia đình và chơi bóng rổ.

'Với Hiếu, áp lực giữa việc đáp ứng ước vọng của bố mẹ và đam mê của bản thân là mâu thuẫn rất lớn mà khó có thể giải quyết được' - cô Thu Trang nói.

Cô Thu Trang đồng hành với Minh Hiếu từ khi cậu còn là một học trò gầy nhom

Cô Thu Trang đồng hành với Minh Hiếu từ khi cậu còn là một học trò gầy nhom

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Ở tuổi 20, ngoài những rào cản về gia đình, Hiếu còn phải đối mặt với chấn thương nặng.

'Chấn thương nặng xuất hiện cách đây 1 năm, khi ấy mình trải qua 4 giải đấu liên tục.

Giải đầu tiên mình bị lật cổ chân, sau khi hồi phục được 1-2 tuần thì lại bước vào giải tiếp theo. Giải thứ 2, thứ 3, thứ 4, mình cũng vẫn đều bị lật, cứ lặp đi lặp lại liên tục như vậy khiến cổ chân trở nên yếu.

Có khoảng thời gian mình thực sự rất buồn. Mình luyện tập ròng rã cả năm trời để chờ đợi đến Giải Vô địch bóng rổ Quốc gia, nhưng vừa ra sân thi đấu được 2 phút đã chấn thương và lại phải ngồi trên băng ghế dự bị suốt cả mùa. Cảm xúc của mình khi ấy không có gì khác ngoài buồn và thất vọng'.

Tuổi 20 với nỗi cô đơn và cả những trải nghiệm đau đớn trong hành trình theo đuổi đam mê với trái bóng cam, nhưng Hiếu nói chưa một lần mình có ý định sẽ từ bỏ. Và dẫu cho 'đến thời điểm hiện tại, mình vẫn chưa từng nhận được cái gật đầu chính thức nào của bố mẹ về việc đi theo con đường bóng rổ'.

Nhưng hôm nay là Một ngày khác

Tiin.vn đã dành cho chàng trai nghị lực ấy một bất ngờ qua đoạn video được bí mật gửi đến từ người bố của mình:

'Nhân đây thì ba cũng nhắn gửi tới con: Ba và gia đình ở thời điểm này đồng ý cho con được theo đuổi niềm đam mê của mình. Đó là ước mơ của con, đó là hạnh phúc nhất đối với con'.

Chú Đặng Thành Trung - bố của Hiếu

Chú Đặng Thành Trung - bố của Hiếu

Khoảnh khắc được nghe những lời nói ấy, Hiếu bật khóc nức nở. Tất cả những cung bậc cảm xúc trong suốt hành trình cô đơn ròng rã suốt 6 năm để chứng minh và theo đuổi đam mê như vỡ ra.

Đến cuối cùng, mọi nỗ lực cũng đã nhận được lời hồi đáp xứng đáng.

Theo Tâm Nguyễn - Quang Dương - Tuấn Nghĩa/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều