10 dấu hiệu cho thấy đối phương đang lừa dối bạn

Dưới đây là những dấu hiệu có thể giúp bạn phát hiện ra sự 'thay lòng' của đối phương.

28/11/2022 11:30

google_Tiin.vn

1. Tình cảm phai nhạt

(Ảnh: Unsplash)

Tình cảm của đối phương sẽ nhạt dần theo thời gian khi cả hai đã quen với sự hiện diện của nhau. Nếu người ấy đã từng giành nhiều hành động thân mật với bạn, nhưng giờ đây thậm chí hành động hôn tạm biệt cũng không còn nữa thì rất có thể họ đã 'thay lòng'. 

2. Họ dành thời gian nhiều hơn bên người khác

(Ảnh: Brightside)

Đây được coi như là biểu hiện của ngoại tình khi họ bắt đầu ưu tiên cuộc gặp gỡ với bạn bè hoặc bạn khác giới khác hơn. Họ chia sẻ những suy nghĩ và vấn đề của mình với người khác thay vì tâm sự với bạn như trước đây. Rõ ràng, lúc này đối phương không còn để tâm tới việc làm bạn cảm nhận như thế nào nữa. Điều tồi tệ hơn là họ chỉ giới thiệu bạn với tư cách là “bạn bè” với mọi người xung quanh. 

3. Thường xuyên tăng ca muộn

(Ảnh: Brightside)

Nếu đối phương đột nhiên tăng ca nhiều hơn thường ngày, cụ thể là ít nhất 3 lần/tuần. Tuy nhiên, lương của họ vẫn giữ nguyên và không có dấu hiệu thăng chức thì họ có thể đang ngoại tình. Đây là lúc bạn nên xem xét và suy nghĩ lại về mối quan hệ này.

4. Bạn bè của đối phương có thái độ khác khi ở với bạn

(Ảnh: Brightside)

Thông thường, bạn bè của đối phương sẽ biết rõ về việc “thay lòng đổi dạ” của họ trước khi bạn nhận ra. Hoặc có thể bạn bè của họ nghi ngờ điều gì đó nhưng vẫn chưa nói với bạn. Nếu đúng như vậy thì hành vi của họ thường e dè, cư xử không tự nhiên khi đối mặt với bạn. 

5. Họ tiêu nhiều tiền hơn trước

(Ảnh: Brightside)

Nhiều cặp đôi có chung tài khoản để dễ dàng quản lý chi tiêu cùng nhau. Tuy nhiên, nếu bạn bắt gặp trường hợp đối phương bắt đầu chi tiêu nhiều tiền hơn trước đây. Ngoài ra, họ còn đi công tác nhiều hơn và trở về với nhiều bộ quần áo mới. Đặc biệt là họ tức giận hoặc lãnh tránh trả lời trước những thắc mắc của bạn, thì rất có thể họ đang lừa dối bạn.

6. Họ không quan tâm bạn như trước

(Ảnh: Brightside)

Trong một mối quan hệ tình cảm, hai bên thường kể cho nhau nghe về những việc làm mỗi ngày của nhau. Nhưng đến một ngày, đối phương ngừng tâm sự, phớt lờ câu chuyện của bạn thì đây là một red flag mà bạn cần chú ý. Ngay cả khi họ không lừa dối bạn nhưng mối quan hệ này cũng đang dần đi vào bế tắc.

7. Họ khiến bạn nghi ngờ bản thân

(Ảnh: Brightside)

Một trong những biểu hiện của sự lừa dối là người ấy cố gắng khiến bạn cảm thấy bản thân không còn yêu họ như trước. Đây là một kiểu thao túng tâm lý, họ biết rõ là mình sai nhưng khiến bạn nghi ngờ đó là lỗi của mình. Và cuối cùng, bạn được xem như là người có tội trong cuộc tình đó.

8. Khó liên lạc với đối phương

(Ảnh: Brightside)

Việc liên lạc thường xuyên với nhau là thứ mà nhiều cặp đôi thường làm. Tất nhiên, có một số trường hợp đối phương bận rộn, không thể liên lạc với bạn. Nhưng nếu việc này xảy ra thường xuyên thì bạn nên cẩn trọng, đặc biệt là họ đi làm về quá muộn hoặc tắt máy trong nhiều giờ đồng hồ.

9. Họ đột nhiên chăm chút ngoại hình hơn

Khi đối phương bị hấp dẫn bởi người nào đó, họ bắt đầu chăm sóc ngoại hình của mình nhiều hơn. Họ có thể bắt đầu tập gym, ăn mặc sang trọng hơn trước đây, hoặc đổi mới kiểu tóc, gu ăn mặc. Điểm cần chú ý là thay đổi bản thân không chắc chắn đồng nghĩa với việc ngoại tình. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên để ý đối phương nhiều hơn.

10. Họ khó chịu vì những điều từng khiến họ thích bạn

(Ảnh: The Weinstein Company)

Các cặp vợ chồng cãi nhau về mâu thuẫn nhỏ đa phần vì bất đồng quan điểm, nhưng rồi họ sẽ cùng nhau tìm ra cách giải quyết. Tuy nhiên, nếu đối phương của bạn mệt mỏi với việc giải thích và bỏ mặc bạn. Đây là một dấu hiệu cho thấy đang có sự xa cách về tình cảm và có thể họ đang lừa dối bạn.

Theo Mai Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục