5 cụm từ tai hại khi nói với một người phụ nữ

'Phụ nữ yêu bằng tai', câu nói này tồn tại là có lý do và nó thực sự đúng. Tuy nhiên, đàn ông nên cẩn thận, bởi lời nói không những có thể khiến phái đẹp yêu bạn mà còn có thể hủy hoại hoàn toàn tình cảm của cô ấy dành cho bạn.

15/12/2022 07:39

google_Tiin.vn

Hãy nhớ đừng bao giờ nói những cụm từ sau khi giao tiếp với người bạn yêu:

'Em đã từng tốt hơn/xinh hơn/gầy hơn…'

Đây là một gợi ý trực tiếp rằng cô ấy không còn hấp dẫn như trước và đây là một đòn giáng mạnh vào lòng tự trọng. Dù bạn muốn đạt được điều gì với cụm từ này, tốt hơn hết là đừng bao giờ sử dụng nó.

Có lẽ, bản thân người phụ nữ cũng nhận thức được khuyết điểm của mình là gì và việc nhắc nhở cô ấy về điều này chỉ đơn giản là đỉnh cao của sự khiếm nhã.

Nội dung chú thích ảnh

'Bạn của em trông thật tuyệt'

Đây là một cụm từ rất nguy hiểm. Một số phụ nữ khi nghe điều này đã cắt đứt quan hệ và bỏ đi ngay lập tức. Thậm chí không phải là bạn thích vẻ ngoài của bạn cô ấy, cô ấy chỉ cảm thấy rằng bạn có thể đang nhìn ngó xung quanh và đây có thể là một sự phản bội tiềm tàng. Vì vậy, nếu các bạn gái của cô ấy thực sự trông rất tuyệt, hãy cố gắng không tập trung vào họ.

'Anh yêu em, nhưng...'

Nếu bạn yêu, không nên có 'nhưng'. Nếu đúng như vậy, thì đây không còn là tình yêu nữa, và trong tình huống này, tốt hơn hết là bạn không nên nói bất cứ điều gì còn hơn là nói dối về cảm xúc. Có vấn đề gì thì cứ ngồi lại cùng nhau thảo luận, đừng giấu giếm trách móc sau những lời tỏ tình hoa mỹ.

'Món ăn của mẹ anh ngon hơn'

So sánh nói chung là một điều xấu và gây khó chịu. Tốt hơn hết là bạn nên tránh hoàn toàn và không so sánh người yêu với mẹ của mình, với bạn bè của cô ấy, hay thậm chí hơn thế nữa là với những người phụ nữ cũ của bạn.

Xét cho cùng, hầu hết mọi phụ nữ đều muốn trở thành người tốt nhất đối với người đàn ông và cô ấy vô cùng khó chịu khi bạn so sánh với ai đó, đặc biệt nếu cô ấy thua trong những so sánh này.

Nội dung chú thích ảnh

'Hãy làm một mình'

Một người phụ nữ muốn ở gần người đàn ông yêu thương của mình thường xuyên hơn và cùng anh ấy làm điều gì đó. Nếu cô ấy yêu cầu điều gì đó (ví dụ: đi mua sắm với hoặc đến gặp bố mẹ), thì cô ấy thực sự cần điều đó.

Và ở đây, điều quan trọng không phải là bản thân hành động, mà là thực tế là bạn sẽ ở đó vào lúc cần. Khi bạn từ chối và yêu cầu cô ấy làm điều gì đó một mình, điều đó có thể khiến cô ấy bực bội. Nếu bạn thực sự không muốn và không thể làm điều gì đó, ít nhất hãy cố gắng nhẹ nhàng giải thích lý do. 

Theo Hạ Thảo (theo Beautifulwomen)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục