Bộ tộc 'bảo thủ' nhất châu Phi, thường xuyên kiểm tra trinh tiết của đàn ông một cách gây sốc

Tôi tin rằng trong suy nghĩ của nhiều người, châu Phi đồng nghĩa với sự nguyên thủy. Vì sự thô sơ và lạc hậu, châu Phi đã thu hút sự chú ý của các nhà thám hiểm toàn cầu.

30/04/2022 07:26

Người nguyên thủy trong rừng rậm và đồ ăn hoang dã trong chợ đều khiến người ta tò mò. Vô số người táo bạo đã đến Châu Phi để trải nghiệm những phong tục Châu Phi nguyên thủy.

Trong các bộ lạc nguyên thủy của châu Phi, hôn nhân không phải là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, thật bất ngờ, Châu Phi có một bộ lạc rất bảo thủ. Bộ tộc này rất chú trọng đến vấn đề trinh tiết của người dân. Điều khác biệt là châu Phi chú ý đến đàn ông, trinh tiết của đàn ông phải được kiểm tra thường xuyên. Phương pháp kiểm tra trinh tiết cực sốc.

Bộ tộc bảo thủ ở châu Phi này là người Zulu ở miền nam châu Phi. Dân tộc này từng có một lịch sử huy hoàng, nhưng vì thiếu các nước phương Tây phát triển nên ánh hào quang đã biến mất. Mặc dù vậy, người Zulu vẫn là nhóm dân tộc đông dân nhất ở châu Phi.

Người Zulu có nhiều phong tục đặc biệt, và một trong những phong tục đối với phụ nữ là không thể hiểu được. Nhiều phụ nữ Zulu để ngực trần, và những phụ nữ này vẫn là phụ nữ chưa lập gia đình. Sau khi kết hôn, người phụ nữ phải băng bó toàn thân. Khi người phụ nữ đính hôn, cần phải may quần áo bằng vỏ sò để che các bộ phận kín trên cơ thể.

Loại phong tục đối với phụ nữ này có thể nói là cực kỳ cởi mở. Tuy nhiên, bộ tộc này cực kỳ bảo thủ. Bảo thủ là thường xuyên kiểm tra trinh tiết của đàn ông. Một người phụ nữ trẻ rất khó giữ được trinh tiết cho một người đàn ông mà nhìn họ không mặc áo. Trong bộ tộc thường có những trường hợp mang thai ngoài ý muốn và xuất hiện các phương pháp kiểm tra trinh tiết của nam giới. Nhưng phương pháp này cực kỳ sốc.

Để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn, tất cả đàn ông chưa vợ trong bộ tộc đều phải tổ chức thường xuyên. Tất cả những người đàn ông xếp hàng và tập thể cố gắng đi tiểu. Nếu nước tiểu cao hơn đỉnh đầu, nghĩa là người đàn ông còn giữ được trinh tiết. Nếu không cao hơn đỉnh đầu thì cần phải phạt.

Phương pháp kiểm tra này không phải là không có lý. Không biết bao nhiêu người đã bị oan. Tuy nhiên, phương pháp này không làm giảm sự tồn tại của các trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

Theo Lê Dương/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục