Đàn ông Trung Quốc tích cực tìm vợ là người Ukraine

Số lượng đàn ông Trung Quốc muốn được mai mối với phụ nữ Ukraine đang gia tăng kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự ở Ukraine.

14/03/2022 08:20

google_Tiin.vn

Theo Vice World News, một nền tảng trực tuyến chuyên mai mối đàn ông Trung Quốc với phụ nữ Đông Âu cho biết xu hướng tìm kiếm phụ nữ Ukraine đã tăng gấp đôi kể từ khi Nga triển khai chiến dịch tấn công quân sự ở Ukraine.

Nam doanh nhân người Nga Pavel Stepanets, chủ sở hữu dịch vụ mai mối có tên Meilishka, cho hay số lượng khách hàng yêu cầu tìm kiếm một phụ nữ người Ukraine đã tăng từ 5 lên thành 10 mỗi ngày.

Một buổi gặp mặt do dịch vụ mai mối Meilishka tiến hành. (Ảnh: Vice)

'Hiện tại, nhiều khách hàng đang đề nghị tìm kiếm một cô gái Ukraine để ghép đôi', ông Stepanets nói.

'Khách hàng hiểu rằng các cô gái trẻ Ukraine đang vô cùng buồn bã và nghĩ Trung Quốc sẽ là nơi an toàn để tới sống. Do đó, đàn ông Trung Quốc cho rằng phụ nữ Ukraine cũng đang muốn được kết hôn với đàn ông Trung Quốc', ông Stepanets nói thêm.

Trên trang web Meilishka, hiện có 748 phụ nữ người Slav sẵn lòng tìm hiểu và nên duyên với một người đàn ông Trung Quốc. Trong số phụ nữ Slav, những cô gái Ukraine là được tìm kiếm nhiều nhất.

'Nói thật, phụ nữ Ukraine hiện được xem là một trong những nhóm phụ nữ xinh đẹp nhất trên thế giới', ông Stepanets nhấn mạnh.

Chia sẻ với Vice, ông Stepanets cho biết đàn ông Trung Quốc thích phụ nữ Đông Âu bởi 'họ không yêu cầu tiền tài' như phụ nữ Trung Quốc. Tiêu chuẩn sắc đẹp cũng là một phần khiến đàn ông Trung Quốc quyết chinh phục các cô gái Đông Âu, bởi 'chuyện cưới được một cô gái tóc vàng, da trắng là biểu tượng của người đàn ông Trung Quốc thành đạt'.

Ông Stepanets mở câu lạc bộ hẹn hò vào năm 2017 và tính phí từ 6.700 – 80.000 nhân dân tệ (1.060 – 12.700 USD) đối với một người đàn ông Trung Quốc muốn hẹn hò với phụ nữ đến từ Nga, Ukraine và Belarus. Đặc biệt, những phụ nữ có thể nói tiếng Quan thoại và có vẻ ngoài trẻ trung, xinh đẹp thì chi phí môi giới cũng cao hơn.

Cũng theo ông Stepanets, khoảng 70 đàn ông Trung Quốc đang tham gia câu lạc bộ hẹn hò và có 8 – 9 cặp đôi đã kết hôn thông qua dịch vụ môi giới.

'Thực tế, phụ nữ Ukraine xinh đẹp và sẵn sàng cưới một người đàn ông tầm trung để thoát khỏi chiến sự và nền kinh tế quốc gia trì trệ', ông Stepanets cho hay.

Chính sách một con được thi hành từ năm 1980 – 2015 tại Trung Quốc đã gây ra tình trạng mất cân bằng giới tính nghiêm trọng, và khiến hàng triệu đàn ông nước này không thể tìm được vợ khi đến tuổi kết hôn.

Theo Foreign Policy, truyền thông Trung Quốc từng cho rằng phụ nữ Ukraine có thể là giải pháp giúp giải quyết vấn đề mất cân bằng giới tính ở đất nước tỷ dân.

Việc mai mối đàn ông Trung Quốc với phụ nữ Ukraine không phải mới xuất hiện gần đây. Điển hình, dịch vụ ghép đôi Ulove do anh Max Mei hay còn biết với tên gọi Mei Aisi, một công dân Trung Quốc, thành lập vào năm 2018 cũng đã 'ăn nên làm ra' khi hướng tới tìm kiếm và mai mối cho những người đàn ông Trung Quốc 'chất lượng cao' với phụ nữ Ukraine. Bản thân anh Mei cũng kết hôn với một nữ ca sĩ opera người Ukraine.

Nói với Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), anh Mei cho hay ý tưởng thành lập trang web môi giới ra đời sau khi anh nhận được nhiều lời bình luận từ bạn bè người Trung Quốc rằng việc cưới được cô vợ Ukraine chứng tỏ anh là 'người thành công trong cuộc sống'.

Mei trở thành hình mẫu nổi tiếng nhất ở Trung Quốc khi kết hôn với một cô gái Ukraine kém anh tới 12 tuổi vào năm 2014. Đối với nhiều đàn ông Trung Quốc, cuộc sống của Mei là câu chuyện không tưởng.

Bởi Mei xuất thân từ một gia đình thuộc tầng lớp lao động ở tỉnh Hà Bắc. Vào năm 2001, sau thi trượt Đại học, Mei đã khăn gói sang Ukraine để tìm kiếm cơ hội mới dù chưa biết gì về quốc gia Đông Âu.

Gặp nhau trong một lần chơi bóng bàn vào năm 2010, Mei khi đó đã 28 tuổi còn Daria chỉ là cô bé 16 tuổi. Nhưng số phận đưa đẩy khiến hai người nên duyên và kết hôn. 

Nhiều người đã nhắn tin để hỏi kinh nghiệm lấy được vợ đẹp của Mei. Và từ đây, Mei quyết định mở dịch vụ môi giới hôn nhân mang tên Ulove. Khi tham gia câu lạc bộ Ulove, một người đàn ông Trung Quốc sẽ phải trả phí hàng ngàn USD khi muốn tìm kiếm và hẹn hò với một phụ nữ Ukraine.

Trên tài khoản mạng xã hội Douyin, Mei có tới 1,6 triệu người theo dõi và chuyên đăng tải các video về cuộc sống của mình với người vợ xinh đẹp trong căn villa ở Ukraine. Phần lớn các video của Mei khiến nhiều người 'đỏ mắt' vì ghen tỵ khi ghi lại hình ảnh người vợ Ukraine đang nhảy múa, đi catwalk hoặc bơi lội trong hồ bơi.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều