#Mẹ chồng nàng dâu

Cho tiền triệu đổ xăng con dâu không nhận, mẹ chồng 82 tuổi nói ngay: 'Má nhiều tiền để làm gì?'

Bà Tư chăm lo cho con dâu hơn con đẻ, từ mâm cơm, ly sữa đến chuyện giặt giũ, tiền đổ xăng - những điều tưởng chừng giản dị nhưng khiến chị Thanh nhớ như in.

21/06/2020 11:18

Cho tiền triệu đổ xăng con dâu không nhận, mẹ chồng 82 tuổi nói ngay: 'Má nhiều tiền để làm gì?' 0

Chương trình 'Mẹ chồng nàng dâu' số mới nhất chào đón sự xuất hiện của bà Tư và con dâu Kim Thanh. Chị Thanh có gần 30 năm về làm dâu trong gia đình bà Tư.

Người phụ nữ tâm sự trong ngần ấy năm, thực chất chỉ phải làm dâu trong một tuần. Vợ chồng chị không sống chung với bà Tư nhưng luôn cảm nhận được tình thương của mẹ chồng.

Là con gái út trong nhà, chị Thanh 'nổi tiếng' hậu đậu nên chuyện cơm nước đều do bà Tư làm hết. Mỗi tuần về quê thăm mẹ chồng, chị Thanh đều được bà Tư nấu cho đồ ăn ngon.

'Má nói tụi con nghèo, chắc cái gì cũng thèm. Tuần nào về má cũng hỏi con thèm ăn gì. Bữa đó mình nói thèm bún riêu mà má mua cua về tự giã, má nấu rất ngon. Có lần má tự đổ bánh xèo, con dâu chỉ có nhiệm vụ ngồi ăn thôi. Má vừa xong thì con dâu cũng ăn xong. Má thương con lắm!', chị Thanh chia sẻ.

Ngày chị sinh con, phải ở cữ, một tay bà Tư nuôi con dâu miễn phí suốt 4 tháng. Bà dậy sớm dọn dẹp, giặt tã cho cháu đỏ cả 10 đầu ngón tay. Sợ con dâu ăn thịt kho ngán, bà nhóm bếp củi nướng thịt để đổi món. Từng ly sữa, mâm cơm, bà đều bưng lên tận nơi cho con dâu.

Thấy chị Thanh ngại, bà bảo: 'Con mới sinh còn yếu, má bưng tới cho con ăn là chuyện bình thường. Con đừng có ngại. Khi nào bình thường mà má bưng cho con thì con hãy ngại. Con ăn nhiều vô, giữ gìn sức khỏe'.

Sau này, khi về già, bà Tư vẫn giữ thói quen tiết kiệm và cho tiền con cháu. Nhiều lần vợ chồng chị Thanh về thăm, bà gọi vào trong buồng, cho tiền một triệu đổ xăng.

'Cầm tiền mà xúc động, không dám nhận. Mình bảo đáng lý con phải cho má mà sao má cho ngược lại con. Má bảo: 'Con đừng lo, má nhiều tiền để làm gì?'', nàng dâu kể.

Câu chuyện khiến 2 MC vô cùng thích thú. Ngay sau đó, MC Quyền Linh đọc lá thư cháu nội viết cho bà và mẹ. Cháu gái cũng ngưỡng mộ và cho rằng bà nội là hình mẫu mẹ chồng lý tưởng của các nàng dâu.

Theo Duy Nam/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều