Chuyện tình 'không giống ai' của đôi trẻ ghép tim cùng ngày tại bệnh viện

Taylor và Collin cấy ghép tim vào cùng một ngày ở cùng bệnh viện tại Mỹ. Nhiều năm sau đó, họ trở thành vợ chồng bằng một đám cưới trọn vẹn.

22/02/2023 10:58

google_Tiin.vn

Taylor Givens, 29 tuổi và Collin Kobelja, 34 tuổi trong đám cưới ở Mỹ. Ảnh: Daily mail

Gặp nhau trong bệnh viện

Collin sinh ra đã bị tim bẩm sinh. Anh phẫu thuật tim khi mới 3 ngày tuổi và trải qua ca ghép tim đầu tiên lúc 17 tháng.

Thời thơ ấu, Collin thích tham gia các hoạt động thể thao giống như nhiều cậu bé cùng trang lứa. Anh tham gia vào các lớp học võ, bơi lội và đi chơi với bạn bè.

Đến năm 2011, ở tuổi 22, Collin cảm thấy sức khoẻ giảm sút nhưng cho rằng đó là bệnh cúm. Huyết áp của Collin cao ngất ngưởng, cha mẹ nhanh chóng đưa anh đến bệnh viện. Bác sĩ kết luận Collin bị suy tim và cần phải ghép tim càng sớm càng tốt.

Taylor là một cô gái yêu ca hát và có giọng hát hay, theo Daily mail. Đến năm cuối cấp 3, cô phát hiện tim to bất thường và không thể bơm đủ máu đi nuôi cơ thể. Cô phải nhập viện phẫu thuật. Tiên lượng sức khoẻ của Taylor rất xấu.

Bất ngờ xảy ra khi Taylor Givens và Collin Kobelja được ghép tim cùng một ngày tại bệnh viện Inova Fairfax ở Virginia, Mỹ năm 2011. Ca phẫu thuật của cả hai đều thành công và họ chuyển đến khu vực hồi sức cách nhau vài phòng ở bệnh viện. Những lần chạm mặt của 2 người khi đó là lúc hẹn gặp bác sĩ, họ không có gì nổi bật hay ấn tượng với nhau.

'Ban đầu thực sự tôi không có ấn tượng gì về đối phương, không có gì gọi là tiếng sét ái tình xảy ra vì chúng tôi đều đang rất buồn', Taylor chia sẻ.

Con đường phục hồi của Taylor rất khó khăn và cô đã bỏ lỡ lễ tốt nghiệp trung học. Các giáo viên trong trường phải tổ chức một buổi lễ đặc biệt cho Taylor, trao bằng ngay trong phòng bệnh. Taylor rất buồn và muốn tâm sự với người có cùng hoàn cảnh. Cô gặp Collin tại các buổi hẹn tư vấn bác sĩ nhưng anh không có ý muốn kết bạn.

Taylor đã ở bên cạnh Collin sau ca cấy ghép nội tạng vào tháng 5/2022. Ảnh: Dally mail

Truyền cho nhau tinh thần chiến đấu trong cuộc sống

Sau ca cấy ghép 5 năm, lần đầu tiên họ kết nối với nhau. Collin nhắn tin cho Taylor trên Facebook, bắt đầu khơi dậy một mối tình lãng mạn.

Họ gặp nhau tại nhà hàng và cùng cười khi cả hai phải uống thuốc giống nhau. 'Thật tuyệt vời khi hẹn hò với một người khá hiểu tình trạng của mình và không phải giải thích thêm bất cứ điều gì', Collin cho biết.

Tuy nhiên, cuộc sống chưa bao giờ dễ dàng với cả hai. Taylor được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hạch. Trong khi đó, Collin phải trải qua 3 lần ghép tim. Sức khoẻ của cả hai đều trải qua những giai đoạn khó khăn nhưng họ đã cùng nỗ lực, truyền cho nhau tinh thần chiến đấu. Đôi trẻ cho biết nửa còn lại ở bên cạnh động viên đã giúp họ vượt qua thử thách dễ dàng hơn.

Cuộc tình đẹp của họ kết thúc bằng đám cưới trọn vẹn. Taylor đã hoàn thành việc điều trị thành công và sức khoẻ đang dần cải thiện.

Theo Hoàng Dung/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục