#Câu chuyện tình yêu

Chuyện tình 'chú cháu' viral khắp TikTok: Nên duyên từ lúc đàng trai trắng tay, tới lúc cưới cô dâu sốc vì kém chồng tận... 23 tuổi

Clip đám cưới của cặp đôi chú cháu lệch nhau tận 23 tuổi những ngày qua đang hot rần rần trên khắp cõi mạng.

05/05/2022 08:36

Vừa qua, trên mạng xã hội TikTok, dân tình thích thú chia sẻ về clip đám cưới đặc biệt của một cặp đôi ở Hoà Bình. Theo đó, cô dâu chú rể trong câu chuyện chênh nhau tới 23 tuổi, cô dâu Quách Ngọc Diệp (sinh năm 2001, quê tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình), còn chú rể là Đỗ Văn Đông (sinh năm 1978, sống tại phường Long Biên, TP. Hà Nội).

Clip: Đám cưới của cặp đôi chênh nhau 23 tuổi

Nói về mối nhân duyên của vợ chồng mình, chú rể Đỗ Đông kể, cách đây hơn 1 năm, khi xe của anh đang đỗ trước cổng làng của Ngọc Diệp thì 'có cô bé đi qua bảo: Anh ơi, có chạy xe không cho em đi Hà Nội với?'. Anh chàng không chần chừ mà nhận lời ngay.

Ngay từ lần đầu gặp gỡ, cả hai đã rất ấn tượng về đối phương. 'Tính vợ mình nhẹ nhàng và rất ngây thơ. Còn mình vốn hài ước và năng động như giới trẻ' - Đỗ Đông tâm sự. Chính vì ấn tượng tốt này mà cả hai trò chuyện suốt chuyến đi và tiếp tục giữ liên lạc sau đó.

Điều thú vị là khi ấy, Ngọc Diệp không hề biết Đỗ Đông đáng tuổi chú mình, khi được hỏi, anh trả lời đại sinh năm 1987 để 'phù hợp với khuôn mặt mình'. Thậm chí tới tận khi kết hôn, cô nàng mới biết tuổi thật của bạn trai.

'Đến tận hôm đi chuẩn bị đăng ký kết hôn, mình mới biết chồng sinh năm 1978. Lúc đấy mình rất là sốc luôn' - Ngọc Diệp nhớ lại.

Nội dung chú thích ảnh

Ngọc Diệp và Đỗ Đông chênh nhau 23 tuổi

Thời điểm cả hai quen biết, Đỗ Đông cho biết bản thân đang ngập trong những cảm xúc tiêu cực: 'Trên đường đi, mình có kể cho Diệp nghe về hoàn cảnh của mình. Mình vừa ly hôn vợ được 2 năm. Công việc thì thua lỗ, mình mất hết nhà cửa, gia đình. Lúc ấy mình bị mất phương hướng, không biết đi đâu về đâu, thậm chỉ từng nghĩ nhảy cầu cho xong chuyện. Nhưng rồi nghĩ đến con cái, mình lại có động lực sống để kiếm tiền nuôi con'.

Những cuộc nói chuyện giữa Đỗ Đông và Ngọc Diệp ngày càng nhiều, tình cảm nảy sinh lúc nào không hay. 'Vợ rất thông cảm cho hoàn cảnh của mình, cô ấy bỏ qua hết và quyết định ở bên và yêu mình lúc khó khăn nhất. Có lúc mình hỏi giờ anh chẳng có gì, em còn yêu anh không, cô ấy trả lời: Em vẫn yêu, quan trọng là anh đừng làm tổn thương em', Đỗ Đông xúc động nhớ lại.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Sau 1 năm tìm hiểu, cả hai quyết định về chung một nhà. Nhưng khó khăn chưa dừng lại, gia đình Ngọc Diệp phản đối dữ dội vì sự tuổi tác chênh lệch giữa hai bên.

Không chỉ gia đình, cặp đôi còn chịu sự gièm pha, bàn luận từ họ hàng, bạn bè hàng xóm xung quanh. May mắn là tình yêu đã chiến thắng tất cả, mưa dầm thấm lâu, gia đình nhận ra tình cảm chân thành mà cặp đôi dành cho nhau nên cuối cùng cũng đồng ý.

Yêu và cưới một người lớn hơn hai con giáp nhưng Ngọc Diệp không hề cảm thấy có khoảng cách giữa hai người bởi lẽ chồng cô là người rất năng động, trẻ trung.

'Yêu người lớn tuổi, mình cảm thấy được che chở, được anh ấy luôn cưng chiều. Nói chung cảm giác rất hạnh phúc, giống như một đứa trẻ vậy. Có lẽ cũng vì vậy nên mình mới quyết định tiến tới hôn nhân. Tuy không biết mai sau sẽ ra sao nhưng ở thời điểm này, vợ chồng mình đang rất hạnh phúc', Ngọc Diệp tâm sự.

Nội dung chú thích ảnh

Sau tất cả, cặp đôi đã có 'happy ending' và nhận được sự chúc phúc của họ hàng, người thân

Theo MH/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục