#Câu chuyện tình yêu

Chuyện tình Thái tử Charles và Công nương Diana: Đúng người, sai thời điểm?

Nếu gặp nhau ở một thời điểm khác, có lẽ Thái tử Charles và Công nương Diana sẽ không phải chia tay trong cay đắng muôn vàn.

01/11/2020 15:55

google_Tiin.vn

Chưa nguôi dư âm ngọt ngào sau lễ cưới của Thân vương và Vương phi xứ Wales, dư luận đã bàng hoàng khi hay tin cặp đôi ly thân vào năm 1992 do những mâu thuẫn không sao cứu vãn. Sau khi tố chồng ngoại tình trắng trợn với người yêu cũ, Công nương Diana cũng thừa nhận trái tim bà đã loạn nhịp vì một người đàn ông khác. Không còn đường thoái lui, cả hai chính thức ly dị vào năm 1996.

Chuyện tình Thái tử Charles và Công nương Diana: Đúng người, sai thời điểm? 0

Vụ ly hôn kéo theo nhiều hệ lụy của cặp đôi khiến nhiều người không khỏi thổn thức và tự hỏi rằng nếu gặp nhau trong hoàn cảnh khác, liệu kết cục của hai người có khác đi chăng. Ingrid Seward, Tổng biên tập tạp chí Majesty, chia sẻ: 'Nếu Charles và Diana gặp nhau sau khi cả hai đã qua một lần kết hôn với người khác thì không chừng mọi chuyện sẽ êm đẹp. Thực tế khi họ cưới nhau, Công nương hãy còn quá trẻ tuổi, trong khi Thái tử vẫn mang nặng tâm tư thời non trẻ'.

'Charles chưa từng gặp ai có nhiều mong đợi và đòi hỏi như Diana. Công nương thiếu cảm giác an toàn đến nỗi phải có người thương kề cận bên mình mọi nơi mọi lúc, trao cho cô ấy tình yêu và sự quan tâm. Nhưng thân phận của Thái tử đã ngăn cản ông hoàn thành ước vọng ấy', Seward bổ sung.

Chuyện tình Thái tử Charles và Công nương Diana: Đúng người, sai thời điểm? 1

Vương phi xứ Wales bị cho là không thể thích ứng với thói quen giữ kín mọi tâm sự trong lòng của gia đình chồng. Bông hồng nước Anh thậm chí còn tỏ thái độ đối nghịch khi thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình với công chúng.

Nhìn vào Diana của nhiều năm sau, chẳng ai nghĩ rằng thuở 19 tuổi, người con gái xinh đẹp ấy đã được hoàng gia Anh khen ngợi là 'nửa kia' hoàn hảo của Thái tử Charles. Không chỉ là một cô gái đồng trinh mang dòng máu danh môn, gia tộc của bà còn có mối quan hệ gắn bó với hoàng thất. Ông chú Lord Mountbatten luôn khuyến khích Thái tử Charles dựa trên những tiêu chuẩn đó để tìm kiếm vương phi tương lai.

Chuyện tình Thái tử Charles và Công nương Diana: Đúng người, sai thời điểm? 2

Trong quyển sách Charles: The Man Who Will Be King, tác giả Howard Hodgson cho biết dường như cố Công nương đã hiểu rõ về vị hôn phu từ trước khi họ gặp gỡ. 'Khi Diana ngồi đối diện và chia sẻ với Charles về ông chú quá cố Lord Mountbatten, đồng thời ngỏ lời cảm thông trước nỗi đau mất người thân của ông, có lẽ Thái tử đã cảm nhận được đây chính là hồng nhan tri kỷ mà ông cần có trong đời, một người phù hợp với những tiêu chuẩn mà ông chú từng đề cập', Hodgson viết.

Trong bộ phim tài liệu The Queen: A Remarkable Life, Seward cũng thừa nhận thuở ban đầu, Công nương Diana là người được Nữ hoàng trao nhiều kỳ vọng nhất. Quân chủ nước Anh đặc biệt hứng thú với cách nuôi dạy con của Vương phi xứ Wales.

Chuyện tình Thái tử Charles và Công nương Diana: Đúng người, sai thời điểm? 3

Chính vì thế, khi chứng kiến gia đình con trai tan vỡ, tâm trạng của Nữ hoàng sa sút suốt một thời gian dài. Thấy bà âu sầu vì chuyện của Thái tử, Hoàng thái hậu bèn an ủi: 'Con yêu, con chẳng làm gì sai cả. Đây là một thời đại mới, bọn trẻ khó mà khiến người ngoài cuộc hòa nhập vào thế giới của hoàng tộc'.

Diana trở thành Vương phi xứ Wales khi còn quá trẻ, có quá nhiều áp lực mà một cô gái vừa chạm ngõ đôi mươi như bà không tài nào gánh vác, đặc biệt là sự quan tâm từ dư luận và ánh mắt khắt khe của những người trong cung điện. Không chỉ vậy, vốn đã thiếu cảm giác an toàn, Diana càng thêm lo sợ khi phát hiện trái tim của chồng vẫn hướng về tình cũ Camilla, và họ đã thực sự quay lại với nhau vào năm 1986. Nếu Diana gặp Charles ở thời điểm cả hai đều trưởng thành hơn, có lẽ họ sẽ đủ kiên trì và bao dung để nắm tay nhau đến cuối cuộc đời.

Chuyện tình Thái tử Charles và Công nương Diana: Đúng người, sai thời điểm? 4

Ngược đời thay, mối quan hệ 'như nước với lửa' của vợ chồng Thái tử dần dịu đi sau khi ký đơn ly hôn, thậm chí họ còn tìm được cảm giác thân thuộc khi ở bên nhau. Hodgson tiết lộ thỉnh thoảng Charles sẽ đến Cung điện Kensington để nhâm nhi tách trà với vợ cũ.

'Trong một lần Thái tử Charles ghé qua, ông đã khen Công nương có đôi chân thật đẹp. Diana vui vẻ đến mức suốt một thời gian sau đó, bà vẫn nhắc đến kỷ niệm này với bạn bè', ông bổ sung. Thậm chí Thân vương xứ Wales còn ngỏ lời mời vợ cũ cùng ông đến Hong Kong. Công nương Diana đích thực từng dao động, song bà chưa kịp cho ông câu trả lời thì biến cố khủng khiếp đã xảy ra. Năm 1997, bông hồng nước Anh qua đời trong một vụ tai nạn xe thảm khốc trên đất Pháp.

Theo Hải Anh/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục