#Dịch Covid-19 ở Châu Á

Clip cách ly vì virus corona, nữ y tá và bạn trai phải đeo khẩu trang hôn nhau qua cửa kính bệnh viện gây xúc động

Một y tá làm việc trong khu cách ly của một bệnh viện ở miền đông Trung Quốc buộc phải hôn bạn trai qua cửa kính bệnh viện giữa dịch viêm phổi do virus corona.

11/02/2020 08:34

Video nữ y tá hôn bạn trai qua khẩu trang

Khoảnh khắc cảm động được quay tại một bệnh viện ở thành phố Hàng Châu thuộc tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) hôm 4/2 cho thấy Chen Ying, nữ y tá công tác tại Bệnh viện liên minh số 4 của Đại học Y khoa Chiết Giang gặp bạn trai của mình qua cửa kính bệnh viện.

Đây là lần đầu tiên họ gặp nhau sau 11 ngày. Cả Chen và bạn trai đều đeo khẩu trang trong lúc trò chuyện và phải hôn nhau qua cửa kính.

Cặp đôi có kế hoạch kết hôn vào đúng ngày lễ Tình nhân 14/2 nhưng giờ đây, khi dịch viêm phổi do virus corona bùng phát, họ buộc phải lùi ngày lại.

Clip cảm động được chia sẻ trên mạng xã hội và ngay lập tức khiến dân tình cảm động.

'Dù đã lớn tuổi rồi nhưng tôi vẫn không thể nào ngừng khóc khi xem clip này', 'Hai bạn hãy kết hôn một khi virus corona chấm dứt nhé'… là vài bình luận của dân mạng.

97 người chết ở Trung Quốc đại lục chỉ trong riêng ngày 9/2 đã nâng tổng số ca tử vong được xác nhận gây ra bởi bệnh viêm phổi coronavirus (NCP) mới lên 910 người trên toàn thế giới. Tất cả các ca tử vong xảy ra ở Trung Quốc đại lục, trừ hai trường hợp tại Philippines và Hong Kong.

Tính tới nay, toàn thế giới có 40.553 ca nhiễm corona và 3.342 ca đã khỏi.

Theo Thiên Ân/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều