Cô dâu là F0, đoàn đón dâu từ Nghệ An ra Nam Định thành F1

Cô dâu vừa được đón từ Nghệ An ra Nam Định, cô dâu được xác định là F0, do đó đoàn đi đón và đưa dâu trở thành các F1.

29/11/2021 14:33

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Hải Hậu, từ đêm 28/11 đến sáng nay (29/11), huyện Hải Hậu ghi nhận thêm 5 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó đáng chú ý có bệnh nhân tại xóm Trung, xã Hải Hưng. Người này là cô dâu mới vừa được gia đình đón ra từ tỉnh Nghệ An, do đó đoàn đi đón và đưa dâu trở thành các F1.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thống kê cho biết, tổng số ca dương tính tại Hải Hậu lần này tính từ mốc là ngày 14/11 đã lên tới trên 300 ca. Trong đó, đã chuyển điều trị lên BV Nhiệt đới TƯ điều trị là hơn 80 F0.

Theo báo Lao động, để đảm bảo tiếp tục điều trị cho bệnh nhân Covid-19 mắc mới trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hải Hậu đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu khẩn trương mua sắm thiết bị, thành lập và kích hoạt bệnh viện dã chiến mới tại Nhà thi đấu trung tâm huyện Hải Hậu.

Trong sáng nay, bệnh viện dã chiến đặt tại Nhà thi đấu trung tâm huyện đã chính thức đi vào hoạt động với quy mô 100 giường bệnh và bắt đầu thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19. 

Trường hợp dịch bệnh tiếp tục diễn biến xấu, bệnh viện dã chiến này có thể mở rộng quy mô lên 300 giường bệnh.

Trong ngày 28/11, toàn tỉnh Nam Định ghi nhận thêm 40 ca mắc Covid-19 mới. Cụ thể có 26 ca tại huyện Hải Hậu, 9 ca tại TP.Nam Định, 3 ca tại huyện Giao Thủy, 1 ca tại huyện Nghĩa Hưng và 1 ca tại huyện Xuân Trường.

Theo Na (tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều