Cô gái chán nản vì bạn trai sống quá tiết kiệm, tăm cũng bẻ đôi để xỉa răng được 2 lần

Việc bạn trai sống quá tiết kiệm khiến cô gái chỉ biết thở dài vì quá nản, không thể khuyên nhủ.

21/11/2022 17:23

Sống tiết kiệm là một đức tính tốt, được nhiều người khen ngợi. Tuy nhiên, đôi lúc việc tiết kiệm quá mức lại trở thành hà tiện khiến cho người xung quanh cảm thấy khó chịu.

Mới đây, một cô gái than thở về việc có ban trai sống quá tiết kiệm: "Có ai tiết kiệm như bạn trai em không ạ? Sang thấy quả kem đánh răng kiểu cuộn tròn bé tí còn đúng bằng ngón tay út, anh bảo “Vẫn còn dùng được mà!”. Chai dầu gội đầu thì mỗi lần gội chỉ phịt ra đúng bằng đầu ngón tay, ít tí, xong gần hết thì tráng nước nhưng tráng 2, 3 lần “Tóc anh ít tí, vẫn còn gội được!”, sữa tắm không dùng, dùng lifeboy xong cũng để rửa tay luôn.

Đi ăn, nguyên tắc lúc nào cũng phải ăn hết, ăn sạch, uống sạch, không “sạch” thì sẽ xin túi bóng, kiểu nếu mọi người ăn thừa thì mang về cho chó của chú chủ trọ, nếu kiểu mọi người ít động đến, thừa nhiều thì mang về ăn. Có lần em ăn không hết “Em ăn không hết thì bỏ sang bên này anh ăn cho, phí thế!”

Chai tương ớt biến dạng rồi vẫn… "Còn 1 chút, vẫn ăn được!”. Hôm ấy thấy anh xỉa răng nhưng lạ lắm, cái tăm tre thì nó rẻ lắm đó mọi người, anh xỉa xong 1 nửa, anh bẻ đôi, que tăm còn 1 nửa anh đút vào ví, em hỏi:

- Anh cất đi làm gì thế?

- À đầu này vẫn còn xỉa được mà…

Mà đi đường nhé, chai nước lọc chẳng hạn, không uống hết là anh:

- Em không uống hết à, đưa đây anh uống nốt cho.

- Anh bảo no rồi cơ mà.

- Nhưng đổ đi phí lắm, như vậy phải tội.

Mấy cái đồ kiểu cốc bị nứt rồi, chuột bị hỏng chuột giữa (cái con lăn ở giữa ấy ạ):

- Vẫn dùng bình thường mà, không dùng con lăn thì click vào cái thanh kéo lên kéo xuống được.

Giày rách, khâu đi khâu lại để dùng, mua cho đôi mới thì trách: Em thừa tiền à mà mua. Tiền để làm việc lớn.

Cảm giác kiểu mình quan tâm, lo lắng, mua đồ cho người yêu xong bị mắng như vậy có khó chịu không mọi người. Rồi chuyên có cái kiểu nói:

- Không ăn hết là phải tội đấy. Không uống hết là phải tội đấy.. Người ta không có mà ăn, mà uống, em lại để thừa!

Em cũng nhắc nhiều lần rồi…nhưng anh ấy cứ như vậy thôi, lại còn “Thế mới giàu được, mấy ông nhà giàu toàn vậy mà em, biết tiết kiệm cái mình cần tiết kiệm, mà em thấy anh sống vẫn ổn đây thôi, tính ấy là tốt đấy, sau này dạy con chúng mình…”. Ngẫm chỉ biết thở dài mà không biết nói chuyện như thế nào nữa".

Nội dung chú thích ảnh

Chàng trai tiết kiệm đến nỗi tăm bẻ đôi để dùng 2 lần.

Dưới bình luận, nhiều người cho rằng anh chàng này đang ở ranh giới giữa tiết kiệm và hà tiện. Một số người cho rằng ngoài việc tăm xỉa răng thì việc anh chàng tiết kiệm là điều tốt.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Cư dân mạng bình luận về câu chuyện.

Theo Hạ Tú/Bảo Vệ Công Lý
Tin cùng chuyên mục