#Vụ Lòng xào dưa 30k

Cô giáo giải trình thế nào về đoạn tin nhắn 'lòng xào dưa 30.000 đồng'?

Giải trình về loạt tin nhắn 'lòng xào dưa 30.000 đồng' gây xôn xao dư luận, cô giáo mầm non Trương Thị L. cho biết đó chỉ là những tin nhắn trêu đùa nhưng không ngờ sự việc lại đi xa như vậy.

20/08/2022 21:57

google_Tiin.vn

Chiều 20-8, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) cho biết đã chỉ đạo Trường mầm non Thanh Nê yêu cầu cô giáo Trương Thị L. (SN 1976) tường trình về những tin nhắn gây xôn xao dư luận trong những ngày vừa qua.

Nội dung chú thích ảnh

Trường mầm non thị trấn Thanh Nê, nơi nữ giáo viên Trương Thị L. đang công tác

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Huyền, Hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Nê, cho hay cô L. dạy lớp 5 tuổi và ngay sau khi sự việc gây ồn ào trên mạng xã hội thì nữ giáo viên này đã xin nghỉ việc từ ngày 18-8 để giải quyết việc cá nhân.

Hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Nê thông tin thêm, trong bản kiểm điểm và bản giải trình về loạt tin nhắn gây xôn xao dư luận, cô giáo Trương Thị L. cho biết đó chỉ là những tin nhắn trêu đùa nhưng không ngờ lại đi xa như vậy. Đồng thời, nữ giáo viên này cũng nhận khuyết điểm vì những tin nhắn trêu đùa riêng tư mà làm ảnh hưởng tới uy tín, danh dự của nhà giáo, ảnh hưởng tới nhà trường. Cũng vì sự việc này mà trong những ngày qua cô L. thật sự bị sốc và suy sụp tinh thần nên trường đồng ý cho nghỉ tạm thời từ ngày 18-8.

'Chúng tôi thật sự bất ngờ và lấy làm tiếc khi cô L. dính vào lùm xùm. Trước nay, giáo viên này luôn giao tiếp với phụ huynh rất chuẩn mực và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, có tính xây dựng nhà trường' - bà Nguyễn Thị Huyền cho hay.

Theo bà Huyền, hiện nhà trường vẫn đang phối hợp địa phương để xác minh sự việc và chưa có kết luận. Khi sự việc ồn ào thì tinh thần cô L. hết sức suy sụp. Ban giám hiệu nhà trường và các giáo viên cũng chỉ biết động viên cô L. nhanh chóng lấy lại tinh thần để giải quyết mọi việc cho ổn thỏa.

Hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Nê cũng khẳng định nhà trường không có quyền đình chỉ công tác của giáo viên, mà thẩm quyền thuộc UBND huyện Kiến Xương.

'Liên quan đến vụ việc này, nếu xác định cô L. có sai phạm thì việc xử lý cũng thẩm quyền của UBND huyện Kiến Xương bởi cô là viên chức do huyện quản lý' - bà Huyền nói.

Nội dung chú thích ảnh

Cô giáo Trương Thị L. giải trình đoạn tin nhắn chỉ là trêu đùa.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào ngày 18-8, trên mạng xã hội Facebook lan truyền nhiều hình ảnh chụp lại màn hình Zalo đoạn 'chat' giữa một người được cho là nữ giáo viên Trương Thị L. với một người đàn ông đã có gia đình, thể hiện dấu hiệu mối quan hệ tình cảm bất chính.

Ngay sau đó, nội dung đoạn 'chat' này đã khiến cư dân mạng dậy sóng bởi người được cho là nữ giáo viên chủ động gửi hình ảnh nhạy cảm và gợi ý những món ăn như: Lòng xào dưa; thịt chó… chứa nhiều chất đạm cho 'người tình' để có thể nâng cao 'cuộc vui' giữa hai người.

Thông tin này nhanh chóng nhận được hàng chục ngàn lượt người quan tâm, chia sẻ với tốc độ 'chóng mặt' kèm theo những bình luận trái chiều.

Hầu hết các bình luận đều cho rằng nữ giáo viên mầm non đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo. Cùng với đó, nhiều người tỏ ra e ngại nếu giáo viên này vẫn tiếp tục công tác trong môi trường giáo dục, trực tiếp dạy dỗ uốn nắn các cháu nhỏ còn như 'tờ giấy trắng'…

Theo Tr.Đức/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục