Cơn ghen khủng khiếp của gã bán thịt

Nghe hàng xóm nói vợ sẽ bỏ trốn cùng tình nhân vào đêm hôm đó, gã bán thịt bùng cơn thịnh nộ và thảm án xảy ra chỉ vì ghen tuông.

26/10/2021 08:50

Ghen tuông là cảm xúc rất bình thường của con người, một chút ghen tuông có thể làm cho mối quan hệ trở nên lãng mạn hơn. Tuy nhiên, chắc hẳn trong tình yêu có những lúc ghen tuông khiến chúng ta cảm thấy bực bội, khó chịu. Hầu hết mọi người ghen tuông ở mức cơ bản tuy nhiên một số ghen tuông đến mức mù quáng, không kiểm soát được hành động và lý trí của mình.

Henry Moity ở thành phố New Orleans (Mỹ) là một gã đàn ông như thế. Anh ta đã giết cả vợ mình và chị dâu trong đêm vì ghen tuông. Trước đêm xảy ra vụ án mạng, anh ta đã nghe một người hàng xóm nói có tin đồn vợ mình là Theresa Moity sẽ bỏ trốn với chủ căn hộ là ông Joseph Caruso vào đêm hôm đó. Henry cũng phẫn nộ với chị dâu là Leonide, 28 tuổi, vì cho rằng chị ta đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến vợ mình. Bởi thế anh ta đã sát hại cả hai người.

'Vụ án mạng trong chiếc hòm' vẫn nổi lên như một trường hợp ngoại lệ về bạo lực gây chấn động thành phố New Orleans

'Vụ án mạng trong chiếc hòm' vẫn nổi lên như một trường hợp ngoại lệ về bạo lực gây chấn động thành phố New Orleans

Vụ án mạng được phát hiện bởi cô giúp việc Nettie Compass ngày 27/10/1912 khi cô này đến dọn dẹp căn hộ trên đường Ursulines trong khu phố Pháp như thường lệ.

Khám hiện trường, cảnh sát phát hiện nhiều phần thi thể của Leonidie và Theresa Moity được đặt vào hai cái rương. Một chi tiết khác khiến Henry bị cảnh sát nghi ngờ là trước khi bước vào nghề hoạ sỹ hiện tại, anh từng làm nghề bán thịt, được biết đến như 'người đàn ông cầm dao khéo léo'. Thời điểm các thi thể được tìm thấy, Henry đã biến mất.

Henry Moity đã bị bắt khi đang tìm cách rời khỏi New Orleans bằng tàu thủy.

Đàn ông ghen tuông mù quáng phải làm sao?

Trong tình yêu, ghen tuông là chuyện bình thường, vì có yêu mới sợ mất người yêu nên luôn muốn ở bên và sẽ cảm thấy khó chịu nếu người yêu mình có thái độ thân mật với người khác giới. Nhưng không phải cứ ghen tuông là thể hiện yêu thương, vẫn có những anh chàng ghen tuông một cách mù quáng, Henry Moity là một ví dụ.

Những người đàn ông ghen tuông mù quáng như Henry Moity luôn cho rằng người bạn đời là thuộc quyền sở hữu của mình nên họ không cho bất kỳ ai có thể xâm phạm. Kể cả một số người khi đã chia tay, nhưng vẫn ngự trị trong đầu suy nghĩ đó.

Họ thường là những người đàn ông tự ti. Họ không tin vào bản thân mình và mối quan hệ của mình. Họ không cho rằng mình tài giỏi, đẹp đẽ, giàu có, hay tử tế đến mức có thể giữ được ngườiphụ nữ bên cạnh dài lâu. Sự tự ti này mang tính tương đối, nghĩa là một người sáng sủa, dễ nhìn, thành công trong nghề nghiệp vẫn có thể có những mặc cảm, ghen tuông trong tình yêu.

Ngoài ra, não của một số người có khuynh hướng làm việc không ngừng; nó luôn tạo ra những lo lắng Vì cách mà bộ não hoạt động, họ thường xuyên suy nghĩ nhiều, e ngại những thứ có thể làm rạn nứt mối tình của mình. Đối với những người này, thử thách lớn nhất chính là sự mơ hồ, sự không chắc chắn. Ví dụ như, khi vợ về nhà muộn, họ cảm thấy khó chịu, không thể chịu đựng nổi việc không biết vợ đã đi đâu, làm gì, tại sao lại không nghe điện thoại. Và khi không tìm được câu trả lời, não của họ tự điền vào chỗ trống. Họ suy diễn, tự đoán già, đoán non. Những suy nghĩ vô cùng tiêu cực, như vợ của mình đã 'chán cơm, thèm phở.'

Ghen tuông mù quáng dễ đẩy con người đến hành động tiêu cực. Tranh minh họa

Ghen tuông mù quáng dễ đẩy con người đến hành động tiêu cực. Tranh minh họa

Ghen tuông mù quáng còn dẫn đến sự hoang tưởng, như nhiều người lầm tưởng ghen mù quáng sẽ có tác dụng bảo vệ hạnh phúc đôi lứa, song đó cũng chỉ là sự mê muội, mù quáng. Họ thường tự ti, mặc cảm khi bị chia tay hoặc có một người thứ 3 xen vào. Sự ghen tuông mù quáng thường làm cho người ta ở trạng thái cảm xúc bi quan, bất an, lo lắng và dễ rơi vào trạng thái hận thù.

Đặc biệt khi mất kiểm soát sự ghen tỵ của mình và sự thất vọng hay mất tin tưởng lại càng đổ thêm dầu vào lửa, một số biểu hiện như tạt a xít, giết bạn tình bằng hành động mất nhân tính như phân xác, bắt bạn tình phải chết cùng…

Bởi vậy, trong các mối quan hệ tình cảm những người phụ nữ phải luôn tỉnh táo. Đừng có một cử chỉ, hành vi nào để bạn tình của mình quá kỳ vọng và khi họ không đạt được mục đích thì họ có thể hành động bằng mọi giá.

Phải hết sức tỉnh táo, khi không còn tình yêu nữa thì nên bày tỏ thẳng thắn và cũng nên tránh để người tình rơi vào trạng thái thất vọng, chán chường, bất an, mất niềm tin rồi dẫn đến hành vi liều lĩnh.

Khi tình cảm đã kết thúc, thì không nên một thân một mình đi với người yêu cũ với bất cứ lý do gì, bởi có quá nhiều điều nguy hiểm rình rập khi chỉ còn lại hai người. Đừng để đối phương làm hại bản thân dù đó chỉ là chút cơ hội nhỏ.

Theo Nguyệt (tổng hợp)/Gia đình và Xã hội
Tin cùng chuyên mục