Công nương Diana và Thái tử Charles cùng bật khóc khi ký đơn ly hôn

Năm 1996, Thái tử Charles và Công nương Diana chính thức tuyên bố ly hôn, chấm dứt quãng thời gian 15 năm duy trì cuộc hôn nhân nhiều cay đắng.

01/06/2020 10:06

Theo nhà viết tiểu sử Ingrid Seward trong bộ phim tài liệu The Royal Family At War của đài Channel 5, Công nương Diana nhận định tin đồn về mối quan hệ căng thẳng giữa bà và Thái tử Charles đã bị lan truyền với nhiều phiên bản khác nhau. 'Vào ngày 28/8/1996, tức ngày họ ly hôn, Diana và Charles đã cùng ngồi lại với nhau trên sofa và bật khóc. Quyết định đường ai nấy đi đã gây chấn động dư luận vào thời điểm đó, nhưng đổi lại, nó giúp họ cảm thấy như được giải thoát', bà nói.

Mối quan hệ giữa Công nương Diana và Thái tử Charles bị cho là đã rạn nứt từ lâu.

Mối quan hệ giữa Công nương Diana và Thái tử Charles bị cho là đã rạn nứt từ lâu.

Trước khi công bố tin chia tay, cặp đôi hoàng gia đã ly thân từ năm 1992. Năm 1994, Thái tử Charles thừa nhận mình đã không một lòng với vợ sau khi cuộc hôn nhân của họ đứng trên bờ vực tan vỡ. Một năm sau, Diana xuất hiện trong chương trình phỏng vấn với đài BBC và mỉa mai mối quan hệ 'ngoài luồng' của chồng với tình cũ Camilla: 'Có đến 3 người trong cuộc hôn nhân của chúng tôi, vì thế nên có chút đông đúc'.

Cặp đôi hoàng gia mẫu mực một thời đã chia tay sau 15 năm kết hôn.

Cặp đôi hoàng gia mẫu mực một thời đã chia tay sau 15 năm kết hôn.

Một năm sau khi ly hôn, những tưởng họ sẽ tiếp tục con đường tương lai của riêng mình và sống cuộc đời không chịu sự trói buộc của những quy tắc hoàng gia cổ hủ, Công nương Diana lại bỏ mạng trong một vụ tai nạn thảm khốc trên đất Pháp. Cái chết bất ngờ của cố Công nương đã để lại vết thương lòng mãi mãi không thể xóa nhòa trong trái tim của hai người con trai - Hoàng tử William và Harry, mãi cho đến ngày nay.

Theo Thanh Vân/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều