'Em gái mưa' ngọt nhạt nhờ thanh toán hóa đơn shopping gần chục triệu, chàng trai gật đầu nhưng tờ giấy đưa kèm lại khiến dân tình hả hê

Câu chuyện này đang gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội, một số cho rằng hành động của chàng trai này thẳng thắn, người khác lại cho rằng tính toán...

07/12/2020 20:01

Cách đây ít giờ, một chàng trai đã đăng đàn lên mạng xã hội về tình huống mình gặp phải để xin ý kiến. Cụ thể, vì không trả cho 'em gái mưa' 8,7 triệu tiền túi xách và giày mà anh chàng bị chê là tính toán và block thẳng thừng.

Chuyện là, thanh niên N.T.M có quen cô gái tên D.A cũng khá lâu rồi. Nhưng cả hai là kiểu nửa vời 'trên tình bạn dưới tình yêu', thỉnh thoảng mới đi ăn uống với nhau và chưa có gì vượt quá giới hạn.

(Ảnh chụp màn hình)

(Ảnh chụp màn hình)

D.A hiện đang làm văn phòng, mức lương khoảng 7 - 8 triệu nhưng cô nàng phải dành khoảng 5 - 6 triệu để mua đồ. Niềm đam mê mua sắm quá khả năng tự chi trả, thế nên cô nàng còn khôn khéo gợi ý cho 'anh trai mưa' mua cho cái này, cái nọ.

'Thỉnh thoảng tôi cũng trả tiền cho đôi giày hơn triệu hay thỏi son vài trăm, tất nhiên là vui vẻ trả chứ không phải tiếc' - N.T.M cho biết.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Thế nhưng, một sự việc gần đây khiến 2 người từ mối quan hệ nửa vời trở thành người dưng nước lã. Cụ thể, cô nàng trắng trợn mua đồ (giày và túi) hết 8,7 triệu, rồi bảo anh trai mưa thanh toán. Anh chàng gật đầu luôn nhưng sau đó lại xin tờ giấy viết ghi nợ. Thế là cô ấy vùng vằng không ký mà tự bỏ thẻ ra trả, xong không đi xem phim như kế hoạch mà dỗi bỏ về.

'Này các ông, cho tôi hỏi tôi sai không? Tôi thấy đúng mà, cảm thấy mình trưởng thành ấy, không tiếc người con gái như này' - Thanh niên N.T.M bức xúc hỏi.

'Em gái mưa' ngọt nhạt nhờ thanh toán hóa đơn shopping gần chục triệu, chàng trai gật đầu nhưng tờ giấy đưa kèm lại khiến dân tình hả hê 2

'Em gái mưa' ngọt nhạt nhờ thanh toán hóa đơn shopping gần chục triệu, chàng trai gật đầu nhưng tờ giấy đưa kèm lại khiến dân tình hả hê 3

Sau khi bị em gái mưa giận dỗi, thanh niên này cũng chủ động nhắn tin hỏi. D.A trách cứ anh chàng tính toán quá mức. Thế nhưng, N.T.M cũng chẳng vừa, tuôn một tràng rất thẳng thắn: 'Vậy anh nói luôn nhé, anh có thể mời em ăn, chơi, mọi chi phí anh chưa từng để em phải bỏ ra 1 hào. Nhưng việc em muốn mua món đồ gần chục triệu bạc và muốn anh trả tiền thì quá vô lý.

Thứ nhất, món đồ đó bằng gần 1 nửa tháng lương của anh, trong khi anh thấy không quá cần thiết với em. Chỉ là em để lên cho đủ kệ túi và giày của em.

Thứ hai, anh đã nói rất rõ ràng là anh sẽ thanh toán, nhưng anh sẽ viết giấy nợ, em phải kí vào đó. Nếu như sau này mình cưới thì giấy đó bỏ, còn nếu không em phải trả lại tiền anh. Vì đó không phải là đồ anh tặng mà là đồ em thích mua. Anh không thể đầu tư cho vợ thằng khác được, em hiểu chứ?'

Và cuối cùng anh chàng bị 'em gái mưa' block thẳng tay.

Và cuối cùng anh chàng bị 'em gái mưa' block thẳng tay.

Cô gái chẳng thèm đôi co nữa mà block thẳng thừng. Mối quan hệ chưa kịp đi tới đâu đã mau chóng chấm dứt.

Bài đăng này nhanh chóng thu hút hàng ngàn lượt tương tác. Phần đông đều tỏ ra rất hả hê với cách xử lý của chàng trai này. Bởi lẽ, theo chính hội chị em thì cô nàng D.A này cũng chưa chắc đã đi tới mối quan hệ nghiêm túc với anh chàng N.T.M. Còn mối quan hệ 'ở trên tình bạn, ở dưới tình yêu' đơn giản vì cô nàng thấy 'thật đẹp biết bao nhiêu khi có người yêu chiều'. Nên thẳng thắn từ chối như thế sẽ tốt hơn cho túi tiền của các chàng trai!

Tuy nhiên, cũng một số ít nhận định anh chàng này tính toán, muốn tán gái mà tiếc vài triệu thì khó có kết quả.

Theo M52/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều