Mẹ chồng ngày nào cũng lén vào phòng con dâu lúc sáng sớm làm một điều khiến nhiều người cảm động

Mỗi buổi sáng sớm, mẹ chồng đều mở cửa phòng con dâu và làm hành động này khiến cô gái cảm thấy mình đã được gả cho đúng người.

04/03/2022 21:03

google_Tiin.vn

Mới đây, một câu chuyện về mẹ chồng - nàng dâu ở Tô Châu, Hồ Bắc (Trung Quốc) đã khiến các chị em phụ nữ đặc biệt có cái nhìn thiện cảm hơn về mối quan hệ này.

Cụ thể, sau khi kết hôn, cô gái xuất giá theo chồng về quê anh sinh sống. Mùa đông nơi đây nổi tiếng rét buốt như 'cắt da cắt thịt', đặc biệt trong nhà lại không có lò sưởi nên việc phải thức dậy mỗi buổi sáng luôn là thử thách lớn với bất kỳ nàng dâu nào.

Vậy mà thay vì gọi con dâu dậy sớm, người mẹ chồng này sáng nào cũng đúng 7h vào phòng dù thời tiết buốt giá cỡ nào để nhẹ nhàng gọi cháu nội dậy đi học. Lúc này, con dâu và con trai đang ngủ rất ngon lành.

Nội dung chú thích ảnh

7h sáng mẹ chồng luôn vào phòng con trai, con dâu để làm hành động bất ngờ

Người mẹ chồng còn mặc quần áo ấm sẵn cho cháu nội, sau đó xuống bếp để chuẩn bị bữa sáng rồi đưa cháu đi học. Tất cả đều được bà thực hiện nhẹ nhàng nhất có thể để tránh làm con dâu tỉnh giấc.

Cô con dâu cho biết, mẹ chồng luôn đối xử tốt với cô như con gái ruột. Bà thường giúp con dâu chuẩn bị đồ ăn, chăm sóc cháu để cô có thêm thời gian nghỉ ngơi cũng như có thể tập trung hoàn thành công việc.

Nội dung chú thích ảnh

Mẹ chồng đi nhẹ nhàng để tránh làm các con tỉnh giấc

Nội dung chú thích ảnh

Mẹ chồng mặc quần áo cho cháu nội và đưa cháu đi học

Được biết, cô gái đã phải thuyết phục rất nhiều gia đình mình đồng ý cuộc hôn nhân này. Cuối cùng, cô đã tin sự lựa chọn của mình là chính xác bởi khi cưới về, cả chồng và mẹ chồng đều yêu thương cô hết mực, có món gì ngon mẹ chồng đều dành cho con dâu, thậm chí bất kỳ sở thích ăn uống của cô mẹ đều biết tường tận và chiều theo.

Câu chuyện trên đã nhận được sự tán thưởng của cộng đồng mạng, ai nấy đều bày tỏ sự ngưỡng mộ khi cô gái 'số hưởng' gặp được người mẹ chồng tuyệt vời. Có lẽ nàng dâu cũng phải rất khéo léo, chân tình, biết kính trên nhường dưới như vậy thì mẹ chồng mới đối xử tốt và coi cô như con gái.

Theo Vy Vy/VTC News
Tin cùng chuyên mục