Lộ ảnh đi chơi với tình nhân, giám đốc công ty nhà nước ở Trung Quốc bị sa thải

Một công ty con của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) cho biết, họ đã sa thải Giám đốc điều hành, bí thư đảng ủy công ty sau khi hình ảnh quan chức này có quan hệ tình ái với cấp dưới lan truyền trên mạng.

08/06/2023 22:43

google_Tiin.vn

Ảnh: Global Times.

Theo Global Times, công ty quản lý dự án Huanqiu trực thuộc CNPC cho biết trên tài khoản WeChat rằng họ rất chú ý tới vụ việc trên và sẽ giải quyết vấn đề. 

Quyết định trên được đưa ra sau khi các bức ảnh và video ghi lại hình ảnh giám đốc Hu Jiyong nắm tay một phụ nữ đi dạo trên đường Chunxi ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên lan truyền trên mạng hôm qua (7/6). Cả hai người đều diện quần áo màu hồng. 

Đoạn video gốc đã được gỡ khỏi các nền tảng mạng xã hội, nhiếp ảnh gia trong vụ việc trên nói với giới truyền thông. Theo người này, ông Hu và người phụ nữ trong ảnh đã liên lạc với anh ta sau khi các bức ảnh và video được đăng tải. Hiện, tài khoản trên mạng xã hội của nhiếp ảnh gia cũng đã đóng. 

Theo thông tin của các phương tiện truyền thông, người phụ nữ trong ảnh là nhân viên của công ty Huanqiu nhưng không phải là vợ hay con gái ông Hu Jiyong. Các hashtag liên quan tới vụ việc đã được xem hơn 200 triệu lần trên mạng xã hội Sina Weibo. Nhiều cuộc thảo luận có liên quan cũng diễn ra. 

Các tài liệu mở cho thấy công ty quản lý dự án Huanqiu là công ty con thuộc của CNPC, được thành lập vào năm 1995. Đường Chunxi nằm ở trung tâm Thành Đô, là một con phố thương mại nổi tiếng với khung cảnh mua sắm và giải trí nhộn nhịp cũng như kiến trúc hiện đại và bầu không khí sôi động. Nó đã trở thành trung tâm chụp ảnh đường phố cho những người có ảnh hưởng, giới trẻ và những người tạo ra xu hướng của Trung Quốc.

Theo Hoài Linh/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục