Lời khuyên từ một người đã ly hôn: Loại hành vi này của phụ nữ thực sự đang hủy hoại chồng bạn

Sau khi kết hôn, hầu hết phụ nữ sẽ hối hận khi nghĩ rằng người đàn ông của mình phải là người toàn năng. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra tất cả những thiếu sót trong cuộc hôn nhân của mình, phụ nữ sẽ không tránh khỏi suy nghĩ rằng họ đang bị lừa dối.

08/12/2021 08:54

Lúc này, họ thường có suy nghĩ sẽ thay đổi 'nửa kia' để chồng mình trở thành người như họ muốn. Tuy nhiên, kiểu suy nghĩ này thường khiến hôn nhân trở thành một bi kịch.

Ai cũng chỉ muốn là chính mình. Họ muốn làm những gì họ thích, ngay cả khi điều đó khiến người phụ nữ không thích, dù nghe có vẻ rất 'vô tâm' nhưng thực tế là như vậy. Rất ít người đàn ông thay đổi để làm hài lòng người phụ nữ. Phụ nữ có xu hướng đánh giá quá cao khả năng của mình, họ nghĩ rằng họ có thể làm tất cả mọi thứ, có thể thay đổi bản chất của một người đàn ông, để rồi cuối cùng tất cả rơi vào bế tắc, cuộc sống căng thẳng dẫn tới ly hôn đầy đau khổ.

Dưới đây là lời khuyên của một người phụ nữ đã ly hôn dành cho tất cả mọi người: 'Nếu có hành vi này, bạn thực sự đang hủy hoại chồng mình'.

Lời khuyên từ một người đã ly hôn: Loại hành vi này của phụ nữ thực sự đang hủy hoại chồng bạn 0

Cô không dành nhiều thời gian cho chồng, chông cô rất đẹp trai, ăn mặc lịch sự mỗi khi ra mắt, gặp mặt gia đình nhà vợ. Vì vậy gia đình của cô cho rằng anh là một người đàn ông đáng tin cậy, dưới sự thúc giục của người nhà, hai người quen nhau được nửa năm thì làm đám cưới.

Khi kết hôn, cô nghĩ rằng cuộc đời mình sẽ trải qua những ngày hành phúc, sẽ có một người đàn ông quan tâm, che chở cho mình trong cuộc đời. Nhưng khi bước vào cuộc hôn nhân, cô mới phát hiện ra chồng mình có rất nhiều điểm xấu, một trong số đó là dù làm bất cứ công việc gì, anh ấy cũng rất 'ba phải', không có chính kiến, ai nói gì cũng gật gù làm theo. Làm thế nào một người đàn ông như vậy có thể khiến cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc? Vì vậy, cô không ngừng yêu cầu chồng mình phải thay đổi và trở nên tốt hơn.

Ngoài ra, người chồng cũng thích chơi game sau giờ làm việc, anh ấy thường chơi game trong nửa giờ. Anh cho rằng đây là cách xả stress của riêng mình. Tuy nhiên, khi cô chơi game, anh lại rất tức giận, nghĩ rằng cô không chăm lo việc nhà, quát tháo, thậm chí nhiều lần còn muốn đập vỡ máy tính. Về chuyện này, cả hai đã tranh cãi nhiều lần.

Chồng cô thích khoe khoang nhưng cô đặc biệt ghét anh vì điều này. Ngay cả trong những lần gặp gỡ đồng nghiệp, bạn bè, khi chồng khoe khoang, cô cũng phản đối quyết liệt, bỏ mặc chồng cô một cách trơ trẽn. Theo thời gian, chồng cô không thích đưa cô ra ngoài nữa, nếu có đi thì anh ta sẽ im lặng, không nói gì.

Trước kia mỗi khi đi làm về, chồng cô sẽ lại gần và trêu đùa, nói không ngừng. Bây giờ chồng cô luôn chủ động tránh mặt, vì anh ấy sợ rằng sẽ làm điều gì sai trái, để cô phải nhắc.

Lời khuyên từ một người đã ly hôn: Loại hành vi này của phụ nữ thực sự đang hủy hoại chồng bạn 1

Hai người không còn tâm sự, nói chuyện với nhau nhiều như trước. Cô nhớ khi mới lấy nhau, tuy vợ chồng chưa có tài sản gì, chồng cô luôn thể hiện gương mặt vui vẻ, hạnh phúc. Bây giờ, dù điều kiện kinh tế đã khá hơn nhưng chồng cô luôn buồn phiền, cau có mỗi khi trở về nhà.

Không thể chịu đựng được cuộc sống hôn nhân này nữa, cô đã phải làm đơn ly hôn, rất bất ngờ khi chồng cô đã nhanh chóng đồng ý, anh ấy cho rằng cuộc hôn nhân này chỉ tồn tại trên danh nghĩa, mọi việc cô làm đã khiến cuộc sống hôn nhân đổ vỡ.

Cô chưa bao giờ nghĩ rằng tình yêu đẹp và hạnh phúc của hai người lại kết thúc cay đắng như vậy. Nhìn lại, cô thấy mình đã mắc phải sai lầm chết người, không nên mù quáng muốn thay đổi chồng. Suy cho cùng, ai cũng chỉ có thể là chính mình.

Đối với một người phụ nữ ai cũng mong muốn lấy được người chồng hoàn hảo, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Nhưng điều quan trọng hơn là phải phân biệt rằng luôn có một khoảng cách giữa mong muốn và thực tế. Đặc biệt với đàn ông, thay vì áp đặt thay đổi họ thì chị em nên dành cho họ những lời khen, bởi phụ nữ càng khen ngợi thì đàn ông càng có xu hướng tốt hơn. Đây là cách chính xác để thay đổi đàn ông.

Theo Hạ Tú/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều