Lý do phụ nữ không nên mặc đồ đỏ đi đám cưới

Với những tiết lộ sau đây, bạn sẽ biết được rằng - nếu bạn chưa biết tin này - thì màu trắng không phải là màu duy nhất nên tránh trong đám cưới.

06/06/2023 17:52

google_Tiin.vn

Ở một số nền văn hóa, một số thành viên tham dự tiệc cưới có phong tục mặc màu đỏ như một biểu tượng của sự thịnh vượng trong hôn nhân. Nhưng đối với một số người, màu đỏ có thể báo hiệu điều gì đó khá khó chịu.

Các nhà tổ chức đám cưới Georgie Mitchell và Bethany Smith, có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã tiết lộ trên podcast Unfiltered Bride lý do gây sốc để chúng ta tránh mặc váy đỏ, đặc biệt là trong các đám cưới ở thế giới phương Tây.

Hóa ra, mặc đồ màu đỏ đi dự đám cưới có nghĩa là 'bạn đã ngủ với chú rể'.

Tuy nhiên, cả hai nhà tổ chức đám cưới đều đồng ý về một lý do hiện đại hơn để không mặc màu đỏ - đó có thể được coi là một cách để thu hút sự chú ý khỏi cô dâu.

Bethany Smith nói: 'Tôi cảm thấy màu đỏ có thể được coi là khá gợi cảm'.

Ngay sau khi video clip về cuộc trò chuyện của 2 nhà tổ chức tiệc cưới được đăng lên TikTok đã nhận được 1,1 triệu lượt xem. Những người bình luận đều bày tỏ sự sửng sốt trước tiết lộ này.

'Tôi luôn nghĩ rằng bạn không nên mặc màu đỏ vì nó quá lòe loẹt' - một người viết và một người khác thì châm biếm: 'Tôi sẽ mặc màu đỏ để trở nên độc hại. Khiến họ phải suy nghĩ'.

Theo một bài báo xuất bản năm ngoái trên Brides.com, các nhà phê bình cho rằng màu đỏ tươi có thể là màu quá bắt mắt cho một đám cưới. 

Tuy nhiên, cũng có những người tham gia vào cuộc bình luận nói rằng ở các nền văn hóa khác, màu đỏ là một dấu hiệu tốt. Họ viết: 'Ở Mỹ, màu đỏ có nghĩa là may mắn, vui vẻ hoặc hạnh phúc'.

Theo A/VTV News
Tin cùng chuyên mục