Người đàn ông tự tử vì con trai 30 tuổi vẫn chưa chịu lấy vợ

Được biết, người con trai của ông hiện đi làm thuê ở Thượng Hải. Vì mức sống ở đây rất cao nên anh này vẫn chưa dành dụm được bao tiền và gặp khó khăn trong việc tìm đối tượng kết hôn.

26/01/2022 14:48

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 22/1 vừa qua tại TP. Thượng Hải (Trung Quốc), một người đàn ông 55 tuổi đến một chốt cảnh sát vũ trang, nói rằng ông đã uống thuốc quyên sinh và gửi cho nhân viên cảnh sát một bức di thư. Nói xong, người đàn ông liền ngã quỵ xuống và bất tỉnh.

Nội dung chú thích ảnh

Người đàn ông ngã khuỵ ở trạm tàu hoả sau khi đưa cho cảnh sát bức di thư.

Trong bức di thư, ông cho biết lý do bản thân chọn cách quyên sinh là vì con trai 30 tuổi không chịu lấy vợ.

'Người ta vui vẻ đón năm mới bên con đàn cháu đống, tôi thì lẻ loi không có cháu bồng. Tôi sống mà không có chút mặt mũi nào. Làm sao tôi có thể nhìn mặt họ hàng, bạn bè'... - người đàn ông viết trong lá thư.

Được biết, người con trai mà ông nhắc đến hiện đi làm thuê ở Thượng Hải. Vì mức sống ở đây rất cao nên con trai ông vẫn chưa dành dụm được bao tiền, thậm chí còn tiêu tốn tiền bạc của gia đình. Bản thân anh này cũng khó khăn trong việc tìm được đối tượng kết hôn, thế nhưng người con trai lại không muốn trở về nhà ở nông thôn.

Trong di thư, người cha còn nhắc đến việc ông còn mẹ già gần 90 tuổi. Bản thân người bà này cũng rất sốt ruột, liên tục thúc giục cháu trai kết hôn.

Mặc dù thời nay, đàn ông 30 tuổi chưa có vợ không phải là hiếm, nhưng đứng ở vị trí cha mẹ, đặc biệt là người lớn tuổi ở nông thôn, chuyện này quả thật vô cùng mất mặt. 

Người cha 55 tuổi cảm thấy rất lo lắng cho con trai nên đã lặn lội từ quê nhà đến Thượng Hải để hối thúc con trai kết hôn.

Hai cha con gặp mặt lại phát sinh mâu thuẫn to tiếng. Đến khi chuẩn bị lên tàu về nhà, trong một phút mất kiểm soát, ông đã uống thuốc tự vẫn ngay trạm tàu hỏa. Đúng lúc đó, gần bên trạm tàu là chốt cảnh sát, ông đã đến thông báo sự việc, nhét lá thư vào tay nhân viên cảnh sát và ngất lịm đi. 

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi được đưa đi cấp cứu, người đàn ông đã thoát khỏi tình trạng nguy hiểm tính mạng nhưng vẫn cần theo dõi thêm.

(Theo Sohu)

Theo MinA/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục