Người phụ nữ cưới mối tình đầu sau 43 năm bị gia đình ngăn cản

'Tôi hạnh phúc vì từ giờ sẽ mang họ của anh ấy. Tôi muốn điều này từ lâu rồi', Jeanne Watts chia sẻ trong ngày cưới với tình yêu bị gia đình cấm cản mấy chục năm trời.

15/02/2023 10:20

google_Tiin.vn

Jeanne Watts 69 tuổi và Stephen Watts 73 tuổi trong ngày cưới. Ảnh: People

Tình yêu thời sinh viên bị gia đình cấm cản

Jeanne Watts 69 tuổi và Stephen Watts 73 tuổi gặp nhau lần đầu tiên vào năm 1971 khi bà là sinh viên năm thứ nhất, còn chồng là sinh viên năm cuối tại Đại học Loyola ở Chiacago, Mỹ.

'Anh ấy là mối tình đầu của tôi. Anh ấy là tình yêu đích thực của cuộc đời tôi', Jeanne Watts chia sẻ.

Cặp đôi hẹn hò bí mật trong khoảng 7 năm. Vì tình yêu của hai người không được sự ủng hộ của gia đình. Mẹ của Jeanne cực lực phản đối mối quan hệ.

Sau này, Jeanne tốt nghiệp đại học, trở thành y tá. Bà vào làm ở một bệnh viện đòi hỏi phải đi làm xa thường xuyên và về rất muộn. Hai người không có nhiều thời gian để gặp nhau.

'Tôi hoàn toàn choáng ngợp trước mọi thứ. Sự ngăn cản từ gia đình luôn đè nặng trên vai tôi. Điều này cũng làm rạn nứt mối quan hệ giữa mẹ và tôi nhiều năm liền, nếu như không muốn nói là suốt phần đời còn lại của tôi', bà Jeanne chia sẻ.

Khi bạn trai đề cập đến chuyện kết hôn, bà Jeanne cảm thấy áp lực và sợ hãi. 'Tôi sợ mất cả gia đình. Dù gì đó cũng là mẹ tôi và tôi yêu mẹ', bà nói.

Jeanne và Stephen Watts thời sinh viên. Ảnh: People

Chia tay trong nuối tiếc

Một buổi tối, khi đang ở bệnh viện, bà Jeanne gọi điện thoại cho người yêu và nói: 'Em yêu anh nhưng em không thể vượt qua được'.

Lời chia tay đột ngột khiến Stephen cảm thấy như bị bóp nghẹt trái tim, không nói nên lời. Với bà Jeanne, đó là một kết thúc gây ám ảnh suốt nhiều năm trời.

Bà chia sẻ: 'Khi đó, tôi rất hối hận. Hối hận về cách mình đã làm nhưng tôi không thể quay trở lại'.

Hơn 40 năm kể từ khi nói lời chia tay, cả hai không gặp lại nhau. Hai người trở nên xa lạ, mỗi người có cuộc sống riêng và không liên lạc với nhau.

Gặp lại nhau khi ở tuổi xế chiều

Mãi đến năm 2021, khi bà Jeanne đã ly hôn, không có con và nghỉ hưu, bà bị ám ảnh chuyện cũ nên quyết tâm tìm lại người tình năm xưa.

'Mọi thứ dường như đi vào ngõ cụt khi tôi cố gắng tìm kiếm. Tôi hầu như không có bất cứ dấu vết nào về anh ấy', bà chia sẻ. Đến khoảng tháng 4/2021, bà Jeanne tìm ra địa chỉ của cháu gái của ông Stephen. Bà được biết ông đang ở trong một viện dưỡng lão.

Sức khoẻ của ông Stephen không tốt, ông không thể nói chuyện điện thoại. Bà Jeanne viết cho ông một bức thư nhưng cũng không có hồi âm.

Đến tháng 6/2021, bà Jeanne đến Chicago để gặp trực tiếp người tình năm xưa. Ngay khi bà bước vào phòng, Stephen đã nhận ra ngay lập tức. Ông gọi tên bà và bắt đầu khóc.

'Tôi muốn biết anh ấy có ổn không, đã kết hôn chưa và có tha thứ cho tôi không. Khi thấy anh, tôi biết anh vẫn còn yêu tôi', bà Jeanne xúc động chia sẻ.

Hai tháng sau cuộc gặp gỡ ấy, ông chuyển đến ngôi nhà ở Oregen của bà Jeanne sinh sống.

Jeanne và Stephen Watts hạnh phúc bên nhau suốt phần đời còn lại. Ảnh: People

Cầu hôn

Cuối năm 2021, ông Stephen đã cầu hôn và nhận được lời đồng ý của bà Jeanne.  'Jeanne thật tuyệt vời, là trái tim và linh hồn của tôi. Tôi muốn sống cùng Jeanne mãi mãi', ông Stephen nói.

Một đám cưới đơn giản diễn ra với khoảng 65 khách mời trong căn nhà của cặp đôi. Bây giờ, niềm hạnh phúc của người phụ nữ 69 tuổi là điều quan trọng hơn cả. Các thành viên trong gia đình đều ủng hộ và chúc mừng cho bà.

'Cuối cùng thì chúng tôi có thể dành phần đời còn lại của mình cho nhau. Tôi hạnh phúc vì từ giờ sẽ mang họ của anh ấy. Tôi muốn điều này từ lâu rồi', bà Jeanne chia sẻ.

Theo Hoàng Dung/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều