Phụ nữ ngoại tình có hai khả năng, hãy lựa chọn thật kỹ xem nên tha thứ hay bỏ đi

Đối với phụ nữ có xu hướng ngoại tình, cô ấy sẽ trở nên rất ích kỷ và tiêu chuẩn đạo đức của cô ấy rất thấp. Nếu phụ nữ ngoại tình, thực tế có hai khả năng, là đàn ông, chúng ta nên tha thứ hay dứt khoát ra đi? Hãy chọn cẩn thận.

14/12/2021 17:12

google_Tiin.vn

Khả năng thứ nhất: theo đuổi hứng thú nhất thời có thể nếm trải thứ được coi là 'gia vị của cuộc sống'

Phụ nữ ngoại tình có hai khả năng, hãy lựa chọn thật kỹ xem nên tha thứ hay bỏ đi 0

Nếu trường hợp này xảy ra đối với việc ngoại tình của một người phụ nữ thì cũng khá đáng sợ, vì đây chắc hẳn là một người có 'thói quen' ngoại tình rồi. Những người phụ nữ như vậy thường coi chuyện ngoài hôn nhân như một trò giải trí thông thường, hoàn toàn coi thường chồng và gia đình, trong mắt họ, đây là một gia vị của cuộc sống, họ sẽ không đầu tư quá nhiều cho gia đình thực sự mà chỉ theo đuổi hứng thú nhất thời.

Tuy nhiên, kiểu phụ nữ lừa dối này thường nói rằng cô ấy có thể dừng lại bất cứ lúc nào và sẽ không làm phá vỡ hạnh phúc gia đình, điều này giống như một người đàn ông có sở thích chơi game mỗi tối vậy, một thú vui đơn giản. Nhưng các nhà tâm lý học khẳng định rằng điều này hoàn toàn sai, nếu người phụ nữ của bạn là người chủ động tìm đến những 'gia vị' mới thì chỉ cần tình hình cho phép là họ sẽ có khả năng cao 'tái phạm' một lần nữa.

Khả năng thứ hai: một sự trật bánh thực sự đã phải trả giá cho những cảm xúc

Phụ nữ ngoại tình có hai khả năng, hãy lựa chọn thật kỹ xem nên tha thứ hay bỏ đi 1

Trên thực tế, kiểu ngoại tình của phụ nữ chủ yếu là do không chung thủy, trong trường hợp này, dù đã cảm thấy việc ngoại tình của mình là sai trái, không chung thủy, tuy nhiên sẽ rất khó để người phụ nữ có thể ngay lập tức rời bỏ mối quan hệ 'ngoài luồng' hiện tại và làm lại từ đầu với chồng.

Nếu vẫn muốn giữ tình trạng hôn nhân hiện tại, người phụ nữ sẽ tìm mọi cách để ổn định cảm xúc cho đối phương, đồng thời 'hứa chắc chắn' sẽ không tái phạm trong tương lai, hoặc giải thích rằng mình chỉ là bị 'cám dỗ' nhất thời, bị cảm xúc chi phối.

Thực tế, thời điểm này họ đưa ra lời cam kết vẫn có thể đúng với suy nghĩ, mong muốn của bản thân mình. Nhưng chỉ cần đối phương thả lỏng áp lực tâm lý một chút, chừng nào thời điểm thích hợp và điều kiện cho phép, họ vẫn sẽ quay lại với mối quan hệ 'lén lút' của mình. Tất cả những lời hứa, cam kết trước đây chỉ là chiếu lệ, chống đối với chồng, để anh ta hạ thấp cảnh giác mà thôi. Loại phụ nữ ngoại tình này là kiểu nghiêm trọng nhất.

Phụ nữ ngoại tình có hai khả năng, hãy lựa chọn thật kỹ xem nên tha thứ hay bỏ đi 2

Là đàn ông, nếu có thể tha thứ cho người vợ ngoại tình, thì hôn nhân có thể dễ dàng được duy trì. Nhưng lựa chọn tha thứ thực sự rất khó, nó đòi hỏi phải chịu đựng lâu dài, bị hành hạ tâm lý và từng ngày trải qua sự nghi ngờ, ngờ vực.

Để mà đánh giá được vợ mình đã hoàn toàn thay đổi hay chưa thì rất khó, phải mất vài tháng, một năm hoặc thậm chí vài năm.

Lời khuyên của chúng tôi rằng nếu vẫn chưa có con cái, ra đi chắc chắn là lựa chọn tốt nhất, ít nhất là dễ dàng hơn việc tha thứ. Nhưng sự lựa chọn là ở bạn!

Theo Nguyễn Giang/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục