Phụ nữ phải tránh xa 3 kiểu đàn ông này thì hôn nhân mới hạnh phúc

Thật ra, hôn nhân cần phải quản, chỉ có quản thì mới hạnh phúc, tuy có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hạnh phúc của hôn nhân, nhưng thường xuyên hơn còn phụ thuộc vào việc vợ chồng có hòa thuận với nhau hay không?

17/03/2023 08:54

google_Tiin.vn

Trong một cuộc hôn nhân, lý do khiến một số cặp vợ chồng cảm thấy không hạnh phúc thường là do họ có những hành vi sau đây.

1. Nghi kỵ lẫn nhau, vợ chồng không tin tưởng nhau

Tin tưởng là một trong những điều kiện cơ bản và quan trọng nhất trong hôn nhân, chỉ cần vợ chồng tin tưởng nhau thì trong lòng hai người sẽ không có sự ghẻ lạnh, mà là tình nghĩa vợ chồng.

Nếu vợ chồng không tin tưởng nhau, nghi ngờ nhau, anh đề phòng em và em đề phòng anh thì làm sao cuộc sống của hai người được lâu dài và hạnh phúc.

Nội dung chú thích ảnh

2. Quan điểm trái ngược nhau và đều thích làm theo ý mình

Trong nhiều trường hợp, quan điểm không chỉ được sử dụng trong đời sống xã hội mà còn trong hôn nhân của chúng ta, Thường thì những cặp vợ chồng có cùng quan điểm sẽ có “tiếng nói chung” trong cuộc sống hôn nhân. Và điều quan trọng nhất giữa vợ và chồng là giao tiếp như thế nào cho hài hòa để cùng chung quan điểm?

Nếu vợ chồng có quan điểm khác nhau, cả hai đều không muốn gặp nhau, thậm chí không muốn nói một lời khi gặp nhau, thì nếu vợ chồng sống với nhau như vậy chỉ ghét nhau và coi thường nhau thì làm sao được còn hạnh phúc?

Nội dung chú thích ảnh

3. Những cặp vợ chồng ích kỷ, chỉ coi lợi ích của mình lên trên

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc là một sự kết hợp ngọt ngào trong cuộc sống, đầy đủ sự bền chặt, chung thủy, cùng vô số những hỗ trợ hữu ích và an toàn cũng như nghĩa vụ lẫn nhau.

Ích kỷ thường là bản chất và bản năng của nhiều người trong chúng ta, điều này là khó thay đổi. Đã là vợ chồng thì nên quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau. Nếu cả hai vợ chồng chỉ coi trọng lợi ích của mình thì về lâu dài, hai người sẽ không thể hòa hợp được, gia đình chỉ như một đống lộn xộn, khó có được hạnh phúc thật sự.

Nội dung chú thích ảnh

4. Những cặp vợ chồng thường xảy ra xung đột nhưng lại chọn cách giải quyết xa cách, ngủ riêng và ly thân

Cuộc hôn nhân bền chặt phụ thuộc vào hai trái tim chứ không phải hai cơ thể.

Vợ chồng có mâu thuẫn, hiểu lầm là chuyện bình thường, không có gì phải ồn ào, sau khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, hiểu lầm, chỉ cần chúng ta đối mặt tích cực và đúng mực thì mọi chuyện đều có thể giải quyết được.

Nhưng một số cặp vợ chồng lại không như vậy, sau khi xảy ra mâu thuẫn, hiểu lầm giữa vợ chồng thường có những động thái như ly thân hoặc ngủ giường riêng, có vẻ như vấn đề đã tạm thời được giải quyết, tuy nhiên sau một thời gian dài, tình cảm giữa hai người sẽ ngày càng trở nên hờ hững, và thậm chí có thể đến mức phải ly hôn.

Nội dung chú thích ảnh

5. Những cặp vợ chồng không trân trọng hôn nhân, phản bội nhau

Không chung thủy là thứ lớn nhất phá hủy gia đình và hủy hoại một mối quan hệ.

Sở dĩ hai người trong một cuộc hôn nhân có thể đến được với nhau và trở thành vợ chồng không phải chỉ là duyên số, mà còn là kết quả của sự chung sức, chung lòng, vì thế nếu đã là vợ chồng thì hãy trân trọng cuộc hôn nhân của mình hơn.

Một số cặp vợ chồng có thể làm những điều có lỗi với nhau vì không thể chịu được sự cám dỗ từ bên ngoài. Dù đối phương có tha thứ cho họ lúc đó thì đó cũng là điều hủy hoại tình cảm vợ chồng ở trong lòng người kia. Để lại một bóng hình hay một vết sẹo, cuộc hôn nhân như vậy làm sao có thể hạnh phúc được?

Nội dung chú thích ảnh

6. Quan niệm hôn nhân sai lầm, những cặp vợ chồng luôn lấy con cái làm 'lá chắn'

Mối ràng buộc mạnh mẽ nhất trong một cuộc hôn nhân không phải là con cái, không phải tiền bạc, mà là sự trưởng thành về tinh thần cùng nhau. Tình yêu đôi khi cũng là một loại lẽ phải.

Không ai có thể đảm bảo rằng cuộc hôn nhân của mình sẽ hạnh phúc, vì vậy khi tình cảm vợ chồng rạn nứt và đã đến mức không thể cứu vãn được thì cuộc hôn nhân này đã tan vỡ.

Nội dung chú thích ảnh

Kết luận

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc là một trong những hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời, một cuộc hôn nhân không hạnh phúc cũng tương tự như sống trong địa ngục - Oswald Schwartz.

Trên thực tế, trong nhiều trường hợp, yếu tố ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng còn hơn cả 6 loại trên, chúng tôi chỉ chọn ra 6 phương pháp phổ biến nhất để cảnh báo mọi người.

Vì vậy, nếu có những cặp vợ chồng mắc phải 6 hành vi trên thì chúng ta phải thức tỉnh và thay đổi kịp thời, nếu cứ để chúng phát triển thì vợ chồng sẽ không bao giờ có được hạnh phúc.

Theo Tường San/Bảo Vệ Công Lý
Tin cùng chuyên mục