Tâm tình: Em gái có các biểu hiện khó chấp nhận được từ khi anh hai lấy vợ

Bố mẹ ly hôn từ lúc hai anh em còn nhỏ, mỗi người cũng đã có gia đình riêng, mình với em gái sống chung với ông bà và đến giờ vẫn vậy.

19/08/2022 08:50

Vì từ nhỏ đến giờ, làm việc gì cũng chỉ có hai anh em nên em gái quấn mình lắm. Ở chiều ngược lại, phần vì mình cũng lớn hơn em nhiều tuổi (8 tuổi), phần vì thương em thiếu thốn tình cảm từ bố mẹ nên mình rất cưng chiều em gái. Trong nhà, em là ưu tiên số một của mọi người. 

Dù được cưng chiều, nhưng em gái mình trước giờ là một đứa rất ngoan ngoãn, lễ phép, học hành rất tốt. Suốt 15 năm qua, em không để mình và ông bà phải rầy la chút nào. Nhưng mọi chuyện thay đổi sau khi mình kết hôn.

Nội dung chú thích ảnh

Từ nhỏ hai anh em đã rất thân thiết vì sống xa bố mẹ. (Ảnh minh họa)

Mình lấy vợ vào đầu năm nay, kể từ đó, em gái bắt đầu có những hành động khiến mình nhiều lúc phải nổi giận. Với mình thì em một dạ hai vâng, nhưng với chị dâu thì con bé ăn nói rất ngang bướng, thậm chí đôi lúc còn rất hỗn. 

Mỗi lần ăn cơm cùng là con bé lúc nào cũng trưng bộ mặt ủ rũ, làm gì cũng rất cộc cằn, rất không lễ phép, nhà cửa thì ngày càng bày bừa khiến vợ mình tối đi làm về vẫn phải dọn mất cả buổi. 

Vợ mình hiểu rằng con bé không thích cô ấy nên cũng đã cố làm mọi cách để chiều lòng em gái, nhưng em ấy vẫn không thay đổi chút nào. Đồ ăn vợ mình mua về, con bé không ăn mà vứt thùng rác, quần áo vợ mình tặng thì con bé cắt rách nát. Chuyện này mình chỉ tình cờ phát hiện trong một lần vào phòng em nói chuyện. 

Nội dung chú thích ảnh

Em gái sợ rằng anh trai lấy vợ sẽ không còn yêu thương mình. (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện ngày càng tệ hơn khi vợ mình cấn bầu suốt 1 tháng nay. Vì sức khỏe cô ấy không được tốt nên mình phải dành thời gian nhiều hơn để chăm sóc vợ. Em gái mình cũng vì vậy mà càng trở nên quá quắt hơn, đỉnh điểm là vào một hôm, trong lúc tranh cãi với vợ mình, em ấy đã hất cả một tô cháo vào người cô ấy. Lúc đó, mình vì quá giận nên đã có lỡ tát em gái, đó cũng là lần đầu tiên trong 15 năm qua, mình đánh con bé. 

Mình thật sự rất hối hận vì hành động đó, những ngày sau, em trở nên ít nói hơn hẳn, suốt ngày đi học rồi chỉ trốn trong phòng, không đả động gì đến anh hai. Mình nhiều lần sang phòng muốn trò chuyện cùng con bé, nhưng em nhất quyết không chịu. 

Mình hiểu rằng việc từ nhỏ em đã nhận được tình thương từ mình, giờ có thêm chị dâu, phải san sẻ tình cảm, con bé hẳn tất nhiên rất khó chịu. Mình không biết phải làm sao để em gái hiểu rằng dù có vợ hay xa hơn nữa là sau này có con, mình vẫn yêu thương em như ngày trước, rằng em vẫn là một thành viên gia đình quan trọng với mình. 

Theo CERSEI(Tổng hợp)/Theo vtc.vn
Tin cùng chuyên mục