‘Thánh hẹn hò online’ lừa tình, tiền của cả mẹ và con trai suốt 5 năm

Người đàn ông lừa tình, tiền của 2 mẹ con trong một nhà suốt 5 năm mới bị phát hiện được cư dân mạng đặt biệt danh 'Thánh hẹn hò online'.

15/08/2022 13:50

Một người đàn ông ở Trung Quốc bị cáo buộc có hành vi lừa đảo trên mạng nhằm vào một người phụ nữ và con trai của bà này trong suốt gần 5 năm. Người đàn ông giả vờ hẹn hò cả với người mẹ và con trai, đồng thời lừa 2 nạn nhân số tiền 140.000 nhân dân tệ (20.800 USD).

Theo Beijing Youth Daily, bị cáo họ Song bị kiện vì tội lừa đảo một người phụ nữ qua ứng dụng WeChat. Chưa hết, Song còn đóng giả làm phụ nữ để hẹn hò trực tuyến với con trai của người phụ nữ.

Người đàn ông lừa tình, tiền của 2 mẹ con trong một nhà suốt 5 năm. (Ảnh: SCMP)

Phiên tòa xử vụ án diễn ra ở tòa án huyện Hội Ninh của tỉnh Cam Túc vào cuối tháng Sáu.

Theo đó, Song đã gặp người phụ nữ mang họ Jiang vào mùa xuân năm 2018 trên một con đường ở huyện Hội Ninh và biết bà này đang độc thân. Hai bên đã trao đổi thông tin liên lạc bao gồm tài khoản trên WeChat. Sau cuộc gặp định mệnh, hai người bắt đầu hẹn hò với nhau.

Vào cuối năm 2018, Song nói với bà Jiang rằng ông ta có thể giới thiệu cho con trai bà Jiang là anh Li một người bạn gái. Sau đó, chính ông Song lập một tài khoản khác trên WeChat và giả danh làm phụ nữ để trò chuyện trực tuyến với anh Li.

Trong thời gian có quan hệ tình cảm, ông Song nói với bà Jiang rằng ông ta cần tiền và thuyết phục “người yêu” chuyển số tiền hơn 70.000 nhân dân tệ (10.400 USD) để ông ta trả lương cho công nhân làm việc tại nông trại của mình, cũng như trả lãi ngân hàng. Thậm chí, ông Song nói rằng ông ta sẽ giúp bà Jiang mở tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn tại một ngân hàng.

Chưa dừng lại, tòa án cho hay khi giả dạng làm phụ nữ trên mạng xã hội, đối tượng Song đã lừa anh Li số tiền hơn 60.000 nhân dân tệ (8.900 USD) với lý do cần tiền trả viện phí cho con của một người bạn, và chi phí điều trị y tế cho bố của người này.

Quá trình lừa đảo của ông Song kéo dài tới tháng Hai năm nay, khi cả bà Jiang và anh Li đi báo cảnh sát. Hiện tòa án chưa công khai bản án cuối cùng dành cho ông Song.

Thông tin hai mẹ con trong một nhà bị người đàn ông lừa cả tình lẫn tiền đã thu hút hơn 60.000 bình luận trên mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc.

“Tôi có thể gọi ông ta là ‘Thánh hẹn hò online’”, “Ngay cả tiểu thuyết cũng không có chuyện như này”, “Liệu có phải tôi đang xem một bộ phim drama của Mỹ?”, một số bình luận trên mạng tỏ ý “thán phục” khả năng lừa đảo của ông Song.

“Thật kỳ lạ là người con trai không gặp ‘bạn gái’ lấy một lần trong suốt nhiều năm hẹn hò trực tuyến”, người khác đặt câu hỏi.

Trong những năm gần đây, truyền thông Trung Quốc thường xuyên cho công bố những vụ lừa tình và tiền trên mạng xã hội. 

Hồi tháng Bảy, cảnh sát Thượng Hải đã tiến hành điều tra vụ lừa đảo tình cảm “chấn động”, khi một người phụ nữ đã có gia đình vẫn có thể lừa khoảng 20 người đàn ông và chiếm đoạt số tiền 2 triệu nhân dân tệ (300.000 USD).

Cũng trong tháng Bảy, một lao động di cư ở thành phố Trùng Khánh đã bị bắt giữ vì tội lừa bạn cùng phòng số tiền 17.000 nhân dân tệ (2.530 USD) bằng thủ đoạn dùng tài khoản giả trên WeChat đóng giả làm phụ nữ để hẹn hò với bạn cùng phòng, theo trang tin địa phương cqnews.net.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục