Thú nhận với bố mẹ bạn gái về khoản nợ 10 tỷ trong ngày về ra mắt, phản ứng bất ngờ của họ khiến tôi sốc vô cùng

Tôi quyết định nói thật chuyện làm ăn bị vỡ nợ cho bố mẹ bạn gái biết, để họ tìm cách ngăn cản Duyên đến với tôi.

03/12/2021 08:30

30 tuổi, tôi là giám đốc công ty, từng quản lý 2 nghìn công nhân với lợi nhuận tháng lên tới vài tỷ. Tôi cũng có người bạn gái tên Duyên, xinh đẹp, gia đình khá giả. Cả tình yêu và sự nghiệp của tôi đều thuận lợi là điều mơ ước của rất nhiều người.

Đúng lúc sự nghiệp đang ở đỉnh cao, đối tác của tôi bị phá sản và toàn bộ lô hàng tôi dồn hết tiền bạc vào đầu tư nhưng không thu hồi được vốn. Tôi đã phải vay tiền ngân hàng để trả lương cho công nhân. Nhưng rồi không cầm cự được và vỡ nợ. Hiện tôi còn nợ khoảng 10 tỷ nữa mà không biết xoay đâu ra tiền trả nợ.

Không muốn bạn gái chịu khổ nên tôi quyết định chia tay, vậy mà Duyên không rời bỏ tôi mà cô ấy còn nói sẽ cùng tôi vượt qua khó khăn. Tuy đó chỉ là những lời động viên thôi nhưng tôi đã rơi nước mắt, người đàn ông mạnh mẽ như tôi cũng có lúc mềm yếu đến thế.

Duyên bảo chuyện làm ăn của tôi tạm gác sang một bên, chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới và cùng nhau trả nợ sau. Cô ấy còn kéo tôi về ra mắt gia đình và xin bố mẹ được cưới.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Biết không thể ngăn được tình yêu của Duyên dành cho tôi. Nhưng hiện giờ tôi không có gì trong tay, lại ôm thêm khoản nợ khổng lồ, không muốn bạn gái chịu khổ, tôi quyết định nói thật chuyện làm ăn bị vỡ nợ cho bố mẹ cô ấy biết, để họ tìm cách ngăn cản Duyên đến với tôi.

Thế nhưng khi tôi vừa nói xong, Duyên lại cầu xin bố mẹ hãy trả nợ giúp tôi. Cô ấy còn hứa chắc nịch, sau này công việc làm ăn tốt trở lại sẽ trả số tiền đó cho bố mẹ.

Bây giờ tôi đang mất phương hướng, chẳng biết làm cách nào để trả hết nợ, thế mà cô ấy lại lạc quan như chưa xảy ra chuyện gì. Đúng là bạn gái mạnh mẽ hơn tôi nghĩ rất nhiều.

Tôi rất bất ngờ khi bố mẹ cô ấy không trách mắng hay ngăn cản tình yêu của chúng tôi. Bố Duyên bảo ngày trẻ cũng từng làm ăn thất bại nhưng được người ta giúp đỡ đã vượt qua khó khăn. Tuổi trẻ phải có hoài bão lớn, phải có thất bại nhưng sau đó phải biết rút ra được bài học, để tránh sai lầm lần nữa thì thành công mới ở mãi bên mình.

Sau đó, bố Duyên cầm tay tôi hứa sẽ giúp tôi trả nợ và cho một số vốn để bắt đầu lại việc kinh doanh. Lúc khó khăn tôi mới biết được ai là người tốt nhất với mình. Tôi không biết nên nhận hay từ chối nữa. Nếu nhận thì lòng tôi quá tham, sẽ bị bố mẹ cô ấy coi thường. Còn nếu từ chối thì tôi sẽ mất đi cơ hội. Theo mọi người tôi phải làm sao để có thể cầm tiền của hai bác ấy mà không bị coi thường đây?

Theo VA/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều