Hỏi vợ thời 4.0: Ông bố mang 20 sổ đỏ đến công ty mai mối tìm vợ cho con trai

Ông Vương cho biết, mình không có ý khoe khoang mà chỉ muốn chứng minh gia đình có điều kiện và rất mong tìm cho cậu con trai nhút nhát một cô vợ phù hợp.

09/05/2022 10:33

google_Tiin.vn

Một trung tâm mai mối ở TP Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc mới đây đã tiết lộ về một trường hợp khách hàng đến đăng ký tìm bạn gái cho con trai của ông vào hôm 5/5 vừa qua.

Người đàn ông họ Vương khiến người tiếp đón của trung tâm này bị sốc khi bày lên bàn 20 quyển sổ đỏ và khẳng định nó hoàn toàn hợp pháp, ông sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Ông Vương vô cùng thành ý và mong muốn tìm cho cậu con trai 24 tuổi của mình một cô vợ. Theo ông Vương, con trai ông có ngoại hình không tệ, công việc ổn định, gia đình ông có điều kiện kinh tế khá giả, nhưng điểm yếu của cậu là nhút nhát, nên mãi chưa có người yêu.

Nội dung chú thích ảnh

Trồng sổ đỏ mà ông Vương mang đến trung tâm mai mới để hỏi vợ cho con trai (Ảnh qq)

Theo trung tâm mai mối này, việc khoe kinh tế của nhà trai xuất phát từ trào lưu thách cưới gần đây tại Trung Quốc. Nhiều cô gái và gia đình nhà gái yêu cầu đối tượng tìm hiểu là phải có nhà, có xe, công việc ổn định, sính lễ thường là 160.000 tệ (hơn 570 triệu đồng), cao hơn nữa có thể tăng gấp rưỡi, gấp đôi kèm theo nhẫn, vòng vàng.

Tuy nhiên, các chi phí này ngày càng cao khi Trung Quốc đối mặt với tình trạng mất cân bằng nhân khẩu học lớn nhất trong lịch sử.

Đặc biệt là ở những vùng nông thôn khó khăn, nhiều nơi phong tục thách cưới nặng nề chính là gánh nặng đối với nhà trai khi đi hỏi vợ cho con.

Theo khảo sát được chính phủ Trung Quốc thực hiện mùa hè năm 2020 tại vùng nông thôn của ít nhất 7 tỉnh thành, đàn ông ở đây có thể phải chi tới 2 triệu nhân dân tệ (6,9 tỷ đồng) để lấy vợ. Trong khi đó, thu nhập trung bình của người dân nông thôn là 17.000 nhân dân tệ một năm (58,5 triệu đồng).

Theo HM/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều