Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

159 người tiếp xúc với BN 449 và BN 450

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, tính đến ngày 31/7, ghi nhận trên địa bàn 24 quận, huyện đã tiếp nhận 22.392 người đến khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm cho 14.094 người, hiện đã có 1.351 người có kết quả âm tính COVID-19, 12.740 đang chờ kết quả.

Đối với bệnh nhân (BN) 449 đã hết sốt, còn thở nhanh và BN 450 chỉ còn ho khan. Cả hai BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính. Đến ngày 31/7, ngành chức năng đã xác minh được 159 người tiếp xúc và có liên quan đến hai BN này, trong đó có 104 trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân.

Các trường hợp tiếp xúc đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 147 người. Kết quả xét nghiệm có 121 trường hợp âm tính, 26 trường hợp đang chờ kết quả. Các trường hợp tiếp xúc tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Triều An, Bệnh viện Quốc tế City đều có kết quả âm tính.

Đối với 3 bệnh nhân Bộ Y tế mới công bố chiều nay, hiện đã ngành chức năng tiếp cận được 195 người có tiếp xúc. Đã lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả âm tính 132 người, 63 người đang chờ kết quả.

Nhân viên y tế khử khuẩn môi trường nơi bệnh nhân COVID-19 đến

Nhân viên y tế khử khuẩn môi trường nơi bệnh nhân COVID-19 đến

Các đơn vị y tế đã phối hợp chính quyền địa phương tổ chức khoanh vùng, xử lý ổ dịch theo quy định, tiếp tục truy vết, điều tra người tiếp xúc để cách ly y tế và xét nghiệm kiểm tra.

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh chiều 31/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Thanh Liêm cho biết, lượng người của TP Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng về rất lớn, vì vậy cần coi thành phố là có nguy cơ cao về dịch bệnh khi triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Đồng thời, chỉ đạo các ngành, các cấp, địa phương tuyệt đối không được chủ quan lơ là, không để dịch bệnh bùng phát; các quận, huyện tiếp tục rà soát để có phương án phòng chống dịch trong tình hình mới; đề nghị người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch, nếu không có việc thực sự cần thiết thì không nên ra khỏi nhà.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi