Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

3 người Việt đu dây trốn khỏi khu cách ly ở Hàn Quốc khai gì trước cảnh sát?

Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt 3 người Việt trốn khỏi khu cách ly tập trung dành cho người nước ngoài và họ sẽ bị trục xuất vì vi phạm Đạo luật phòng chống và kiểm soát bệnh truyền nhiễm.

3 người Việt đu dây trốn khỏi khu cách ly ở Hàn Quốc khai gì trước cảnh sát? 0

Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh cho thấy 2 trong 3 người Việt bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung. Ảnh: Yonhap

3 người Việt Nam, chỉ được xác định là những nam giới khoảng 20 tuổi, đã biến mất khỏi khu cách ly ở Gimpo, phía tây thủ đô Seoul của Hàn Quốc mà không được phép vào đêm 27/7 sau khi vào Hàn Quốc vào ngày 20/7 bằng visa du lịch.

Cả 3 người đều có xét nghiệm âm tính với virus corona ngay sau khi tới Hàn Quốc và được đưa về khu cách ly ở Gimpo để theo dõi trong 2 tuần. Tuy nhiên, khoảng 3h sáng 27/7, giới chức phát hiện 3 người này đã bỏ trốn khỏi căn phòng ở tầng 6 của tòa nhà khu cách ly, dường như bằng cách đu dây xuống đất.

Theo Cơ quan cảnh sát tỉnh phía Nam tỉnh Gyeonggi, 2 trong số những người trốn thoát đã bị bắt tại một vùng nông thôn của thành phố Incheon, phía tây Seoul, chiều 29/7, trong khi người còn lại bị bắt tại ký túc xá của một công ty sản xuất ở Gwangju vào cùng ngày.

Cảnh sát cho biết họ cũng bắt giữ một công dân Việt Nam khác vì nghi ngờ hỗ trợ cho việc trốn thoát của hai nghi phạm. Hiện 3 người này đang bị giam giữ tại Incheon.

Khai với cảnh sát, 3 người Việt cho biết họ cảm thấy 'ngột ngạt' khi ở trong khu cách ly tập trung và bỏ trốn để kiếm thêm tiền.

Một quan chức của cơ quan cảnh sát Gyeonggi cho biết 3 người này sẽ bị trục xuất.

Các biện pháp kiểm dịch COVID-19 có hiệu lực vào từ đầu tháng 4 ở Hàn Quốc quy định tất cả người từ nước ngoài về, kể cả công dân Hàn Quốc, đều phải tự cách ly tại nơi cư trú hoặc các cơ sở của chính phủ trong vòng 14 ngày. Những người vi phạm sẽ bị phạt và trục xuất.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi