Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đặng Văn Lâm sang Thái Lan, tuyển Việt Nam dễ gặp cảnh oái oăm như Philippines tại AFF Cup

Nếu Đặng Văn Lâm thực sự sang Thái Lan thi đấu cho Muangthong thì đấy là chuyện tốt cho cá nhân thủ môn này. Còn với tuyển Việt Nam thì chưa chắc.

Đặng Văn Lâm sang Thái Lan, tuyển Việt Nam dễ gặp cảnh oái oăm như Philippines tại AFF Cup 0

Trong chiều nay bất ngờ xuất hiện thông tin Đặng Văn Lâm rời CLB Hải Phòng và gia nhập đội bóng Thái Lan, Muangthong. Một vài nguồn tin cho rằng từ hôm qua, Đặng Văn Lâm đã không còn là người của CLB Hải Phòng. Tuy nhiên, lãnh đạo đội bóng này chia sẻ phải tới ngày 15/1, đôi bên mới chính thức làm việc cùng nhau.

Dù những thông tin còn chưa rõ ràng, nhưng khả năng Đặng Văn Lâm sang Thái Lan thi đấu là rất cao. Nhiều nguồn tin còn khẳng định nếu tới Muangthong, Lâm 'tây' sẽ được cấp nhà riêng, xe riêng và hưởng lương 10.000 USD/tháng.

Với mức đãi ngộ cao như vậy cùng khả năng đã được thể hiện thời gian qua, cơ hội để Đặng Văn Lâm chiếm vị trí số 1 trong các lựa chọn thủ môn của Muangthong rất cao. Đây là điều rất tốt cho cuộc sống của thủ môn này.

Chơi tốt tại V.League trong màu áo Hải Phòng, Đặng Văn Lâm được trọng dụng ở ĐTQG và tiếp tục tỏa sáng. Giờ đây, anh sắp lên đường sang Thái Lan chinh phục xứ Chùa vàng.

Chơi tốt tại V.League trong màu áo Hải Phòng, Đặng Văn Lâm được trọng dụng ở ĐTQG và tiếp tục tỏa sáng. Giờ đây, anh sắp lên đường sang Thái Lan chinh phục xứ Chùa vàng.

Về mặt chuyên môn, Thai League được đánh giá cao hơn V.League nên chuyển tới xứ Chùa vàng thi đấu khả năng cũng sẽ giúp Văn Lâm tiến lên chứ không lùi lại. Việc Đặng Văn Lâm có cơ hội tăng cường khả năng rõ ràng là giúp ích cho bóng đá Việt Nam nếu anh còn trở lại khoác áo ĐTQG.

Tuy nhiên, trong cái lợi cũng không ít cái hại.

Còn nhớ giữa AFF Cup 2018 vừa rồi, CLB Buriram đã khiến tuyển Philippines 'đau đầu'. Thai League 2018 lúc đó đã kết thúc, Thai League 2019 thì còn khá lâu mới bắt đầu (22/2) nhưng CLB xứ Chùa vàng đã triệu tập cầu thủ Philippines, Stephan Palla trở lại.

Phía Philippines rất ức chế nhưng chẳng thể làm gì khác. Vì AFF Cup không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên các CLB có quyền không nhả người. Đáng nói, khi đó các CLB Thai League (có Buriram) vẫn đang nhả người lên ĐTQG của mình để chơi AFF Cup song lại làm khó Philippines.

Việt Nam sẽ vắng Đặng Văn Lâm ở AFF Cup 2020?

Việt Nam sẽ vắng Đặng Văn Lâm ở AFF Cup 2020?

Tại AFF Cup 2018, thực tế Philippines mất khá nhiều cầu thủ vì bị các CLB chủ quản triệu tập về giữa giải. Chuyện xung đột về lợi ích giữa CLB và tuyển quốc gia trong việc triệu tập cầu thủ cũng là vấn đề nan giải của bóng đá thế giới.

Câu chuyện của tuyển Philippines rất có thể sẽ lặp lại với Việt Nam tại AFF Cup 2020, trong trường hợp khi đó Đặng Văn Lâm vẫn chơi tại Thái Lan (và cũng có khả năng xảy ra nếu Đặng Văn Lâm chơi ở CLB khác ngoài Việt Nam).

Tất nhiên, mọi thứ vẫn đang là 'khả năng' mà thôi nên tuyển Việt Nam cũng chưa cần vội lo lắng. Nếu Đặng Văn Lâm được sang Muangthong thi đấu với đãi ngộ cao thì vẫn nên để thủ môn này phấn đấu cho sự thăng tiến của sự nghiệp riêng.

Đấy là chưa kể tuyển Việt Nam hiện cũng không thiếu những thủ môn giỏi như Tuấn Mạnh, Bùi Tiến Dũng. Đặc biệt, Tiến Dũng mới 21 tuổi và còn rất nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai gần.

Giúp Tiin sửa lỗi