Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hoãn bay tại Indonesia: Hành khách và nhân viên suýt ẩu đả vì... mùi sầu riêng!

Một sự cố hi hữu đã xảy ra trên một chuyến bay tại Indonesia vì mùi sầu riêng.

Chuyến bay của một hãng hàng không Indonesia vào thứ hai – ngày 5/11 đã buộc phải trì hoãn sau khi mùi hăng của sầu riêng tràn ngập cabin máy bay và suýt khiến hành khách và phi hành đoàn cãi nhau to.

Du khách trên chuyến bay của hãng hàng không Sriwajiya Air từ Bengkulu, Indonesia, đến Jakarta đã phàn nàn về mùi sầu riêng trước khi cất cánh, kiên quyết yêu cầu hãng hàng không loại bỏ loại trái cây có mùi nặng như vậy ra khỏi máy bay. Lúc đó đang có gần 4.500 pound (hơn 2 tấn) sầu riêng trong khoang hàng, theo Straits Times.

Nhiều hành khách trên chuyến bay không chịu được mùi sầu riêng. (Nguồn: Fox News)

Nhiều hành khách trên chuyến bay không chịu được mùi sầu riêng. (Nguồn: Fox News)

Tình hình bên trong cabin được cho là đã trở nên căng thẳng đến nỗi hành khách và phi hành đoàn gần như sắp 'lao vào nhau', theo báo Bưu điện Jakarta, trích dẫn thông tin từ một phóng viên tin tức của Antara, người có mặt trên chuyến bay lúc đó.

Nhân viên hãng hàng không nói rằng mùi sầu riêng sẽ tan hết khi chuyến bay cất cánh. Nhưng hành khách không chấp nhận lời giải thích đó, từ chối bay và yêu cầu dỡ bỏ hết loại trái cây này ra khỏi khoang hàng. Các hành khách sau đó đã xuống máy bay và ghi lại cảnh nhân viên dỡ các lô hàng sầu riêng từ khoang chứa hàng.

Vụ việc đã khiến chuyến bay trì hoãn khoảng một giờ.

Một đại diện cho Sriwijaya Air đã tuyên bố mùi của sầu riêng lan tỏa mạnh như vậy là do nhiệt độ tăng cao, mặc dù gói trái cây này đã được gói kĩ và 'đặt trong lá dứa và bột cà phê' để hấp thụ mùi.

'Sầu riêng không được xếp là loại hàng hóa nguy hiểm trong quá trình vận chuyển bằng máy bay', Abdul Rahim – đại diện của Sriwijaya Air cho biết trong một phát biểu với truyền hình, tờ Straits Times đưa tin.

Sân bay Bengkulu được cho cũng là đang xem xét lại cách sầu riêng sẽ được vận chuyển trên các chuyến bay trong thời gian tới.

Đây không phải là lần đầu tiên sầu riêng gây ra mùi khó chịu tại những nơi đông người. Vào tháng 4, 600 người đã được sơ tán khỏi thư viện của Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne và nhân viên đã được yêu cầu kiểm tra rò rỉ khí ga, sau đó thì phát hiện ra một quả sầu riêng thối rữa được để trong tủ.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi