Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mất đồng hồ Rolex cùng nhiều tài sản sau khi thuê nữ giúp việc được một ngày tại chung cư cao cấp

Sau ngày thử việc đầu tiên, người phụ nữ giúp việc đột nhiên biến mất, cùng với đó gia chủ phát hiện mình bị mất đồng hồ nhãn hiệu Rolex cùng nhiều tài sản giá trị khác.

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao sự việc nữ giúp việc đột nhiên biến mất sau khi làm được một ngày cho gia chủ ở Hà Nội. Thế nhưng, cùng với sự biến mất đó, một số tài sản của gia đình người thuê giúp việc cũng không cánh mà bay.

Theo thông tin chủ nhà chia sẻ trên mạng, trước đó, ngày 29/9 thông qua VP Cung ứng người giúp việc, một gia đình sinh sống trong khu chung cư cao cấp trên địa bàn phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng có ký hợp đồng thuê chị Bùi Thị H. (29 tuổi, trú tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) về giúp việc và trông con nhỏ. Thời gian thử việc là 10 ngày, bắt đầu từ ngày 29/9.

Nữ giúp việc biến mất cùng một số tài sản sau khi làm việc một ngày.

Nữ giúp việc biến mất cùng một số tài sản sau khi làm việc một ngày.

Tuy nhiên, đến khoảng 19h ngày 30/9, hai vợ chồng gia chủ có việc phải ra ngoài. Lúc quay trở về, đôi vợ chồng bỗng tá hỏa khi phát hiện chiếc đồng hồ nhãn hiệu Rolex cùng 1 lợn tiết kiệm của con gái, 1 iPad đã không cánh mà bay. Đồng thời, không thấy người giúp việc mới thuê được một ngày đâu nữa.

Ngay sau đó, chủ nhà hỏi lại người thân trong gia đình thì biết được, ở thời điểm đó, chị H. đã vào phòng ngủ của hai vợ chồng để dọn dẹp vệ sinh rồi xin đi đổ rác. Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại tại khu chung cư, gia đình đã làm đơn trình báo vụ việc đến cơ quan chức năng.

Mảnh vỡ lợn đất của gia chủ còn sót lại.

Mảnh vỡ lợn đất của gia chủ còn sót lại.

Theo chủ nhà, qua trích xuất camera, sau khi ra khỏi nhà, nữ giúp việc đã xách 2 túi nilon vào phòng đựng rác tầng 26, ít phút sau đó quay ra chỉ cầm 1 túi và đi thẳng ra thang máy xuống tầng 1 bỏ trốn. Tại đây công an cũng đã thu được các mảnh vỡ của con lợn đất. Khi bỏ trốn giúp việc có bỏ lại 1 ba lô quần áo trong đó có một thẻ xe buýt nhưng mang tên Trần Việt H. với đúng mặt là giúp việc như trong ảnh.

Theo chủ nhà, chiếc đồng hồ Rolex anh mua từ khoảng năm 2014 - 2015 với giá 12.000 USD, lợn đất tiết kiệm của con gái anh khoảng 30 triệu đồng và chiếc Ipad mới mua giá 15 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 2/10, ông Phạm Trung Khánh Tùng, Trưởng Công an phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng xác nhận, đơn vị có tiếp nhận trình báo vụ việc một gia đình trên địa bàn bị người giúp việc lấy mất nhiều tài sản có giá trị rồi bỏ trốn.

Theo ông Tùng, hiện tại đơn vị đang tiến hành xác minh đồng thời báo cáo vụ việc lên Công an quận Hai Bà Trưng để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Giúp Tiin sửa lỗi