Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người mẹ thuật lại giây phút bủn rủn nghe con gái 6 tuổi kể bị thiếu niên hàng xóm cưỡng hiếp

'Con gái tôi bảo, mẹ ơi từ nay mẹ không cho ai vào nhà nữa, khi hỏi lại thì cháu kể lại sự việc bị T. (hàng xóm) cưỡng hiếp, khiến vợ chồng tôi suy sụp', chị H. kể lại lời con gái.

Liên quan đến lá đơn của ông Nguyễn Văn H. (sinh năm 1969, trú tại thôn Tranh, xã Vô tranh, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) tố cáo thiếu niên hàng xóm (14 tuổi) có hành vi hiếp dâm bé Nguyễn Gia Đ. (6 tuổi), ngày 9/10 chúng tôi đã có buổi tiếp xúc với người mẹ của nạn nhân.

Chia sẻ với PV, chị Hoàng Thị H. (SN 1974) cho hay, vào ngày 2/9/2018, khi tắm cho cháu Đ. phát hiện âm hộ của cháu sưng to và xây xát. Thấy con gái có biểu hiện hoảng sợ và sợ tiếp xúc với mọi người, chị H. gặng hỏi Đ. và chị gái (hơn 2 tuổi) thì được biết là cháu Đ. đã bị thiếu niên tên T. (mới 14 tuổi, gần nhà) cưỡng hiếp. Nghe thấy con gái kể, vợ chồng bà H. bủn rủn chân tay và lo lắng.

'Con gái tôi bảo, mẹ ơi mẹ từ nay không cho ai vào nhà nữa, hỏi lại thì cháu bảo là anh T. vào nhà xin nước, con vào lấy nước cho anh ấy. Anh ấy cầm cả chai nước lôi con tôi vào trong buồng'.chị H. kể.

Chị H. buồn bã chia sẻ lại sự việc của con gái

Chị H. buồn bã chia sẻ lại sự việc của con gái

Sau đó bé Đ. thuật lại tình huống đối tượng hàng hàng xóm có hành vi xâm hại tình dục. Sự việc chỉ dừng lại khi cháu M. (chị gái hơn nạn nhân 2 tuổi) đi từ dưới bếp lên.

Theo lời chị H. do sau khi thực hiện hành vi, đối tượng T. đã đe dọa nạn nhân cùng chị gái không được nói với bất cứ ai.

Chị H. cho biết hôm xảy ra sự việc ở nhà chỉ có hai chị em gái nạn nhân.

Chị H. cho biết hôm xảy ra sự việc ở nhà chỉ có hai chị em gái nạn nhân.

Cũng theo lời bà H., vợ chồng bà gặng hỏi thì cháu Đ. cho biết thêm, khoảng tháng 9 - tháng 10 năm 2017 đã có một lần T. rủ cháu Đ. sang nhà chơi. Sau đó, T. đưa cháu Đ. vào trong nhà tắm và dỗ dành cưỡng ép cháu, thực hiện hành vi cưỡng hiếp như ngày 31/8/2018 vừa qua.

Phát hiện cháu M. (chị gái nạn nhân) từ dưới bế đi lên, Y mới từ bỏ hành vi.

Phát hiện cháu M. (chị gái nạn nhân) từ dưới bế đi lên, Y mới từ bỏ hành vi.

Trước đó, ông Nguyễn Văn H. (SN 1969) trú tại thôn Tranh, xã Vô tranh, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, đã có đơn trình bày, vào khoảng 17h ngày 31/8/2018, anh Phạm Hoàng T. (hàng xóm) có hành vi hiếp con gái là bé Nguyễn Gia Đ. (6 tuổi).

Nạn nhân có dấu hiệu bị xâm phạm

Trao đổi với chúng tôi, y sỹ Thân Thị Huyền - trạm y tế xã Vô Tranh, người trực tiếp thăm khám cho cháu Đ. xác nhận, thời điểm kiểm tra sức khỏe cho bé có người giám định là mẹ của bé, còn công an và bố đứng phía bên ngoài chờ đợi. Bà Huyền nhận thấy âm hộ của bé có biểu hiện bất thường.

'Cấp y tế cơ sở chúng tôi chỉ được phép kiểm tra lâm sàng bên ngoài. Ngay sau đó chúng tôi đề nghị chuyển bé lên cấp trên, kết quả cụ thể như thế nào thì phải do tuyến trên kết luận', bà Huyền chia sẻ.

Trạm Y tế nơi bé Đ. được thăm khám ban đầu

Trạm Y tế nơi bé Đ. được thăm khám ban đầu

Liên quan đên vụ việc, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Phú - trưởng công an xã Vô Tranh cho hay: 'Hôm mồng 2/9 công an xã nhận được thông tin tuy nhiên đúng ngày nghỉ, vào ngày mồng 4/9 gia đình cháu Đ. ra UBND xã trình báo.

Cùng thời điểm này chúng tôi vào gia đình đối tượng và triệu tập cùng người giám hộ ra trụ sở để làm việc.'.

Ngôi nhà của nạn nhân và đối tượng cách nhau khoảng 100 mét nhưng rất vắng vẻ

Ngôi nhà của nạn nhân và đối tượng cách nhau khoảng 100 mét nhưng rất vắng vẻ

Theo vị trưởng công an xã, sau khi nghe trình bày của cháu Đ. khớp với đơn trình báo của bố mẹ, phía công an xã đã đưa bé Đ. sang trạm y tế của xã để kiểm tra sức khỏe và đề nghị công an huyện Lục Nam về để tiếp nhận.

Theo ông Phú, đối tượng T. có thừa nhận hành vi theo như lời kể của nạn nhân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Giúp Tiin sửa lỗi