Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trang chủ AFF bất ngờ gợi lại hành trình 'vượt khó' trở thành ngôi sao của Duy Mạnh

Trang chủ AFF đã bất ngờ gợi lại hành trình từ một cậu bé nhặt bóng trở thành ngôi sao bóng đá của Đỗ Duy Mạnh.

Trang AFF nhận định, AFF Cup sẽ là một trong các sự kiện bóng đá gây nhiều chú ý.

Đỗ Duy Mạnh. Ảnh: AFF Cup

Đỗ Duy Mạnh. Ảnh: AFF Cup

Sinh năm 1996, Đỗ Duy Mạnh từng làm nhiệm vụ nhặt bóng trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2008 trên sân vận động Mỹ Đình. Đây cũng là năm đầu tiên Việt Nam giành ngôi vô địch và giấc mơ chạm tay vào cúp là có thật.

Trang chủ AFF Cup trích dẫn, AFF Cup sẽ là một trong các sự kiện bóng đá gây nhiều chú ý.

Trang chủ AFF Cup mô tả: 'Thời điểm ấy, đứng dưới 40.000 cổ động viên, Đỗ Duy Mạnh từng ao ước có thể một ngày mình trở thành cầu thủ chính thức của Việt Nam tham gia AFF Cup'.

Và điều đó đã trở thành hiện thực. Duy Mạnh không phải là cầu thủ nổi bật nhất trong đội tuyển quốc gia Việt nam nhưng từ một cậu bé năm nào nhặt bóng đã có thể tự hào khi khoác màu áo thi đấu cho đội tuyển của mình.

'Lúc đó tôi vẫn còn một cậu bé nhỏ tuổi nhưng tôi lại có được may mắn bởi vì tôi là một cậu bé nhặt bóng. Với tôi, đó là kỷ niệm tuyệt vời và đáng nhớ. Từ thời gian ấy, tôi vẫn luôn hi vọng sẽ có cơ hội một ngày chơi tại AFF Suzuki Cup và giành chức vô địch', Đỗ Duy Mạnh chia sẻ.

Tâm sự của Đỗ Duy Mạnh diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đang chuẩn bị cho cuộc thi đấu với Lào tại Vientiane.

Hàng chục nghìn người Việt Nam sống ở thủ đô Lào đang chờ đón cơ hội 'thăng hoa' của đội tuyển Việt Nam tại trận đầu tiên tại AFF Cup.

'Tôi thực sự hạnh phúc khi nghe tên mình có trong danh sách đội tuyển cũng như biết rằng sẽ có nhiều các cổ động viên Việt Nam cổ vũ cho chúng tôi. Điều đó là động lực tốt cho chúng tôi cố gắng hết sức vì màu cờ sắc áo. Mặc dù chúng tôi có nhiều sức ép từ sự nhiệt tình của các cổ động viên nhưng đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây và trách nhiệm của đội tuyển là mang danh hiệu về cho Việt Nam. Sức ép không hề nhỏ nhưng đó cũng là một đặc ân cho chúng tôi', Duy Mạnh thổ lộ.

Giúp Tiin sửa lỗi