Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không xuất hiện khi bị cưỡng chế, gửi đơn tố cáo chấp hành viên

Sáng nay 6/6, Cục thi hành án dân sự TP.HCM đã thực hiện quyết định cưỡng chế, buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải hoàn trả con dấu, giấy đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thuế cho Công ty Cổ phần đầu tư Trung Nguyên nhưng khi tới nơi bà Thảo cư trú, cửa đã đóng và không ai ra làm việc.

Sáng nay 6/6, Cục thi hành án dân sự TP.HCM đã thực hiện quyết định cưỡng chế, buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải hoàn trả con dấu, giấy đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thuế cho Công ty Cổ phần đầu tư Trung Nguyên. Tuy nhiên, vào thời điểm trên khi đoàn cưỡng chế tới làm việc, căn nhà tại nhà số 31 Tú Xương, Q.3, TP.HCM nơi bà Thảo cư trú đã đóng cửa im lìm.

Đoàn thi hành án đã cưỡng chế bất thành khi ngôi nhà nơi bà Lê Hoàng Diệp Thảo cư trú đóng cửa im lìm. Ảnh báo Lao Động 

Đoàn thi hành án đã cưỡng chế bất thành khi ngôi nhà nơi bà Lê Hoàng Diệp Thảo cư trú đóng cửa im lìm. Ảnh báo Lao Động

Để tiếp tục thực hiện quy định của pháp luật, đoàn thi hành án gọi cửa, bấm chuông nhưng không thấy bất cứ ai bên trong phản hồi, đến khoảng 10 giờ, đại diện Thi hành án cùng đại diện chính quyền địa phương đã ký biên bản về việc không thể cưỡng chế buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo thực hiện một số hành vi theo bản án có hiệu lực pháp luật và theo thông báo của thi hành án. Biên bản nêu lý do không thực hiện cưỡng chế được do đương sự không có ở nhà và không ai ra mở cửa.- theo tạp chí Bizlive.

Cùng ngày, bà Thảo đã gửi đơn tố cáo chấp hành viên Nguyễn Như Thanh Trúc vi phạm pháp luật và có dấu hiệu lạm quyền đồng thời đề nghị Cục thi hành án dân sự TP. HCM tiến hành xác minh làm rõ.

Đơn này được đại diện theo ủy quyền của bà Lê Hoàng Diệp Thảo nộp tại Cục Thi hành án dân sự TP.HCM và gửi đến Cục điều tra thuộc VKSND Tối cao. - thông tin đăng tải trên báo Pháp luật TP. HCM.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không xuất hiện khi bị cưỡng chế, gửi đơn tố cáo chấp hành viên 1 

Đơn tố cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Nguồn ảnh báo Lao Động 

Đơn tố cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Nguồn ảnh báo Lao Động

'Việc Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới (lần 3) và con dấu mới kể từ ngày 20/10/2015, cho thấy Chấp hành viên có dấu hiệu lạm quyền trong thi hành công vụ, vượt quá quyền hạn, làm trái công vụ quy định để tiếp tục yêu cầu bà Thảo giao giấy tờ, con dấu', đơn tố cáo nêu.

Hiện Cục Thi hành án dân sự TPHCM cũng đã tiếp nhận đơn của luật sư, đại diện quyền lợi cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo. - theo báo Lao Động.

Giúp Tiin sửa lỗi