Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ba thanh niên ở Cà Mau nhận được gần 500 triệu đồng tiền bồi thường do bị giam oan

Bị bắt giam oan hơn một năm về tội 'Cướp tài sản', 3 thanh niên ở Cà Mau nhận được gần 500 triệu đồng tiền bồi thường oan sai.

Ba thanh niên ở Cà Mau nhận được gần 500 triệu đồng tiền bồi thường do bị giam oan 0

Ngày 9/1, tin từ Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cho biết, ba người bị bắt oan về tội 'Cướp tài sản' đã nhận được tiền bồi thường.

Khang, Ca và mẹ của Nhựt (ảnh TT)

Khang, Ca và mẹ của Nhựt (ảnh TT)

Ba ngượi bị bắt oan gồm: Lê Minh Nhựt (21 tuổi, ngụ xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân) được nhận trên 137 triệu đồng; Nguyễn Vũ Ca (23 tuổi, xã Lâm Hải, huyện Năm Căn) nhận gần 230 triệu đồng và anh Nguyễn Hoàng Khang (24 tuổi, cùng ngụ xã Lâm Hải) nhận gần 131 triệu đồng.

Đặc biệt, là trường hợp của anh Nhựt, vào cuối 1/2018 tại phiên tòa, Nhựt đã được TAND huyện Cái Nước tuyên buộc VKSND cùng cấp bồi thường với số tiền 172 triệu đồng. Song, VKSND cùng cấp đã kháng cáo yêu cầu giảm nhẹ mức bồi thường và chờ kết quả của phiên xử phúc thẩm. Sau đó, TAND tỉnh Cà Mau tuyên số tiền anh Nhựt nhận chỉ còn hơn 137 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trường hợp của Ca thì được nhận số tiền bồi thường tăng hơn 50 triệu đồng. Trước đó, anh Ca có kháng cáo bản án sơ thẩm của TAND huyện Cái Nước. Riêng trường hợp của Khang thì không có kháng cáo.

Theo hồ sơ, trong quá trình điều tra vụ 'Cướp tài sản' của anh Lâm Chí Nhẫn (22 tuổi) vào 6/2015, công an đã bắt Nhựt, Ca, Khang vì cáo buộc đã tham gia vụ cướp.

Vào ngày 4/12/2015, TAND huyện Cái Nước đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm vụ án. Tuy nhiên, TAND huyện đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Khoảng 1 năm sau, TAND huyện này xét xử sơ thẩm lần 2 lại trả hồ sơ để điều tra bổ sung do lời khai của các bị hại có nhiều mâu thuẫn.

Đến ngày 15/8/2016, VKSND huyện Cái Nước đã ra quyết định đình chỉ vụ án hình sự do tài liệu thu thập trong hồ sơ chưa đủ căn cứ, cơ sở để truy tố Nhựt, Ca, Khang về tội 'Cướp tài sản'.

Giúp Tiin sửa lỗi