Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bắc Giang: Diễn biến mới nhất vụ việc bé trai 5 tuổi bị bỏ lại tòa sau khi bố mẹ ly hôn

Theo thông tin mới nhất thì bé trai 5 tuổi đã được mẹ đẻ nhận về nuôi dưỡng.

Liên quan đến vụ việc bé trai 5 tuổi bị bố bỏ lại tòa sau khi ly hôn, trưa 19/5, ông Đỗ Văn Vinh, Giám đốc Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị này đã liên hệ với mẹ cháu bé và người mẹ đã đồng ý nhận con về.

Bé trai bị bố đẻ bỏ rơi kèm tờ giấy ghi dòng chữ 'Tôi không đẻ, tôi không nuôi'

Bé trai bị bố đẻ bỏ rơi kèm tờ giấy ghi dòng chữ 'Tôi không đẻ, tôi không nuôi'

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 18/5, một tài khoản Facebook đã chia sẻ hình ảnh về bé trai khoảng 5 tuổi được cho là bị chính cha ruột bỏ rơi tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang đã gây xôn sao dư luận.

Tài khoản này cho biết: 'Tôi đang ở trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang, bé trai này bị bỏ ở tòa từ sáng đến giờ mà không ai đến đón. Nhờ cộng đồng mạng đăng tải lên xem ai là người thân, hãy đến đón cháu về'.

Theo tài khoản này, vào sáng 18/5, một người đàn ông trú tại xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, đã mang con trai tới trụ sở tòa án rồi bỏ lại cùng mảnh giấy viết: 'Tòa giải quyết đơn phương cho cô Đào Thị Lợi, nay tôi mang đứa con nhờ tòa mang trả cho cô Lợi, mẹ nó nuôi. Tôi không đẻ, tôi không nuôi'.

Lãnh đạo TAND tỉnh Bắc Giang sau đó đã phân công người trông nom, chăm sóc cháu bé.

Theo TAND tỉnh Bắc Giang, tháng 9/2019, tòa giải quyết vụ ly hôn giữa chị Đào Thị Lợi (phường Đa Mai, TP Bắc Giang) và người đàn ông trên.

Sau khi xét xử, tòa giao cháu bé cho chồng nuôi dưỡng khi chị Lợi sức khỏe yếu lại phải nuôi hai con chung với người chồng trước. Trong quá trình người chồng nuôi con, chị Lợi có trách nhiệm cấp dưỡng số tiền 700.000 đồng/tháng.

Nói thêm về hoàn cảnh của gia đình bé trai, vị đại diện TAND tỉnh Bắc Giang cho biết: 'Người đàn ông này đã ly hôn vợ vào năm 2019, cách đây khoảng 1 năm. Mặc dù đã ly hôn một khoảng thời gian nhưng không hiểu vì lý do gì mà người đàn ông này trao trả con ruột cho mẹ cháu bé'.

Đây không phải lần đầu người đàn ông trên mang con tới TAND tỉnh Bắc Giang để nhờ trả lại cho người mẹ. Trước đó, người này cũng mang con đến nhưng sau khi nghe cán bộ tại TAND tỉnh Bắc Giang khuyên nhủ, ông ta lại đưa con về.

Giúp Tiin sửa lỗi