Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Báo chí Indonesia 'dè bỉu' HLV nhà trước trận gặp Đội tuyển Việt Nam

Theo báo chí Indonesia nếu ĐT nước này còn giữ lối đá cũ thì khó có thể thắng được ĐT Việt Nam.

Vào tối mai (15/10), ĐT Indonesia sẽ có cuộc tiếp đón ĐT Việt Nam trên sân nhà Bali. Sau ba thất bại liên tiếp trước ĐT UAE, ĐT Malaysia, ĐT Thái Lan, giới truyền thông Indonesia đang đặt dấu hỏi lớn cho cách cầm quân của HLV McMenemy, người đang chịu rất nhiều sức ép đến thời điểm hiện tại.

Theo tờ Bola của Indonesia, ĐT nước này đang vướng tới 4 vấn đề chính cần khắc phục bao gồm là vị trí thủ môn. Cụ thể, tờ Bola cho rằng, cả hai thủ thành chính của đội là Andritany và Wawan đều đã mắc sai lầm nghiêm trọng trong ba trận vừa qua. Dù cả hai đều là những thủ môn giỏi của Indonesia hiện tại, nhưng việc đối mặt với áp lực của một trận đấu quốc tế lại là một vấn đề khác.

Báo chí Indonesia 'dè bỉu' HLV nhà trước trận gặp Đội tuyển Việt Nam 0

Tiếp theo là hàng phòng ngự. Hai sơ đồ chiến thuật 3-4-3 và 3-5-2 mà HLV McMenemy đã sử dụng trong hai trận đầu gặp Malaysia và Thái Lan đều phải nhận thất bại cay đắng.

Tờ Bola cho rằng, hàng công của đối thủ trong hai trận đầu tiên dễ dàng xâm nhập vòng cấm địa của Indonesia do sự vô kỷ luật của hai hậu vệ cánh. Nhận thấy vấn đề lớn này, HLV McMenemy đã có những sự thay đổi trong trận thứ 3 gặp ĐT UAE với lối đá phòng ngự khi đá 4 hậu vệ. Tuy nhiên tình hình không được cải thiện, một phần bởi UAE quá mạnh.

'Rõ ràng, sự gắn kết của các cầu thủ phòng ngự ĐT Inodonesia đang có vấn đề. HLV McMenemy cần phải có sự điều chỉnh lại hai cánh khi đối đầu với ĐT Việt Nam, một đội bóng cũng rất mạnh với tấn công cánh' - tờ Bola nhận định.

Vấn đề thứ ba được tờ báo này đề cập đến là thể lực. ĐT Indonesia luôn chơi rất tốt ở 45 phút đầu tiên. Tuy nhiên, bước sang hiệp 2, thể lực của đội bóng dường như gặp khá nhiều vấn đề và chơi chùng hơn nhiều. Chính HLV MCMenemy cũng từng bày tỏ sự tức giận vì vấn đề này.

Cuối cùng, tờ Bola khẳng định, nếu HLV McMenemy không thay đổi thì sẽ phải nhận trái đắng trước ĐT Việt Nam.

'Khả năng huấn luyện của HLV McMenemy đang bị nghi ngờ. ĐT Indonesia dưới triều đại của McMenemy thiếu sáng tạo so với triều đại của Lusi Milla. Đối thủ quá dễ đọc vị những đường tấn công của đội tuyển còn các cầu thủ dường như không biết phải làm gì khi bị dẫn bàn. So với Milla, HLV McMenemy không sử dụng lối đá bóng ngắn, một lối đá phù hợp với cầu thủ Indonesia'- tờ Bola nói.

Tờ báo này cũng khẳng định, HLV Simon McMenemy cần phải xây dựng Indonesia với lối chơi rõ ràng nếu không muốn thua ĐT Việt Nam. Trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 15/10.

Giúp Tiin sửa lỗi