Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Báo Hàn Quốc phân tích 2 yếu tố sẽ giúp Công Phượng tránh được 'vết xe đổ' của Xuân Trường

So với Xuân Trường 3 năm trước, Công Phượng có nhiều thuận lợi hơn khi gia nhập Incheon United.

Với sự xác nhận của phía HAGL, Công Phượng chính thức gia nhập Incheon United theo bản hợp đồng cho mượn kéo dài một năm. Trang Naver đã có những phân tích về cơ hội dành cho Phượng trong chuyến 'xuất ngoại' này:

'Đây là một thử thách thú vị cho cả Công Phượng lẫn Incheon United. Cả 2 đều đã thất bại trong hoàn cảnh tương tự 2 năm trước. Công Phượng không thành công với Mito Hollyhock, còn Incheon United cũng không thể tận dụng hết khả năng của Xuân Trường.

Sự khác biệt giữa 2 thương vụ

Xuân Trường mang đến những lợi ích nhất định cho Incheon và Gangwon. Các công ty muốn mở rộng thị trường tại Việt Nam đã tận dụng giá trị hình ảnh của Xuân Trường để làm marketing.

Xuân Trường không để lại nhiều dấu ấn tại Incheon United.

Xuân Trường không để lại nhiều dấu ấn tại Incheon United.


Nhưng giá trị trên sân bóng của Xuân Trường lại không như mong muốn. Ban huấn luyện và các đồng đội đánh giá cao kỹ năng chuyền bóng và kỹ thuật của Trường. Tuy nhiên, anh ta gặp vấn đề khi thích nghi với phong cách của K-League, nơi yêu cầu các tiền vệ phải mạnh mẽ, biết phòng ngự và tinh ranh.

Trong những lần ra sân cho Incheon United, Xuân Trường không đem tới dấu ấn đáng kể. Vấn đề cũng nảy sinh bên ngoài sân cỏ. Có vẻ như ban lãnh đạo và ban huấn luyện Incheon United đã không đạt sự đồng thuận.

Chất lượng của các cầu thủ Việt Nam đã cải thiện đáng kể trong 3 năm qua, nhưng vẫn xuất hiện nhiều lo lắng khi Incheon United chiêu mộ Công Phượng. Vậy có sự khác biệt nào giữa 2 thương vụ? Có rất nhiều tín hiệu lạc quan.

Đầu tiên là sự nhất trí trong nội bộ Incheon United. Lee Chun-soo, người phụ trách tuyển mộ cầu thủ, đã theo dõi rất sát sao AFF Cup và Asian Cup. Công Phượng không phải là mẫu cầu thủ cơ bắp, nhưng tốc độ, khả năng đột phá và dứt điểm rất tốt.

HLV Andersen cũng đánh giá cao Công Phượng. Chiến lược gia người Na Uy nhắm tới cầu thủ này từ khi chứng kiến anh thi đấu trong màu áo ĐT Việt Nam ở chuyến tập huấn Hàn Quốc cuối năm 2018.

Báo Hàn Quốc phân tích 2 yếu tố sẽ giúp Công Phượng tránh được 'vết xe đổ' của Xuân Trường 1

Người đại diện Lee Dong-jun cũng góp phần không nhỏ. Chính ông là người đóng vai trò trong việc đưa HLV Park Hang-seo dẫn dắt ĐT Việt Nam. Ông Lee Dong-jun cũng là người đại diện của Xuân Trường trong thời gian sang Hàn Quốc thi đấu.

Tiếp đó là về nhân sự của Incheon United. Họ đang sở hữu Mugosa, chân sút lợi hại ghi tới 19 bàn mùa trước. Nhưng hàng công thiếu những phương án để thay thế cũng như tạo ra sự đột biến. Vấn đề này kéo dài suốt 2 mùa giải vừa qua.

Công Phượng tất nhiên khó lòng chiếm được suất đá chính của Mugosa, nhưng anh có thể là người hỗ trợ đắc lực hoặc xuất trận và tạo ra sự khác biệt trong thời điểm cần thiết như hiệp hai chẳng hạn.

Một thử thách xứng đáng để đương đầu

Không dễ để có được thử thách và cơ hội. Incheon United sẵn sàng bước vào một cuộc phiêu lưu mới, 3 năm sau thương vụ Xuân Trường không thành công.

Không dễ để chọn một cầu thủ Đông Nam Á vào danh sách ngoại binh đăng ký với K-League 1. Mỗi đội bóng K-League 1 có 4 ngoại binh và một trong số đó phải đến từ châu Á. Ngoại binh cần phải là những người mang đến sức bật cho đội bóng.

Nếu không thành công, việc đưa chiêu mộ cầu thủ Đông Nam Á có thể biến từ kỳ vọng thành gánh nặng cho Incheon United. Công Phượng là ngôi sao tại Việt Nam, song K-League 1 là môi trường hoàn toàn khác.

Công Phượng đã trưởng thành hơn nhiều so với thời gian khoác áo Mito Hollyhock.

Công Phượng đã trưởng thành hơn nhiều so với thời gian khoác áo Mito Hollyhock.

HLV Park Hang-seo luôn nhấn mạnh mong muốn được thấy các ngôi sao trẻ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu. Đó là một cách hữu hiệu để tích lũy thêm kinh nghiệm và từ đó đặt ra những mục tiêu lớn hơn.

Bạn phải dám đối mặt với thử thách để trưởng thành hơn và thu về những chiến quả đặc biệt. Nếu Công Phượng thành công với Incheon United, cánh cửa cho các cầu thủ Việt Nam khác sẽ mở ra. Bên cạnh đó, hàng loạt cơ hội về mặt kinh tế cũng đến với cả 2 nước Hàn Quốc và Việt Nam.

Một thuận lợi lớn cho Công Phượng là sự thay đổi trong cái nhìn của người hâm mộ Hàn Quốc. So với 3 năm trước, thiện cảm họ dành cho bóng đá Việt Nam đã tốt hơn nhiều lần. Sự ủng hộ từ CĐV sẽ giúp Công Phượng hòa nhập nhanh hơn với đội bóng mới.

Công Phượng tung hoành trước Nhật Bản

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi