Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Báo Hàn Quốc sửng sốt trước mức tiền thưởng 'kếch xù' dành cho HLV Park Hang-seo

Tờ báo Hàn Quốc cho rằng mức thưởng dành cho HLV Park Hang-seo là cực lớn nếu so với thu nhập bình quân của người dân Việt Nam.

Như thường lệ, truyền thông Hàn Quốc đã dành rất nhiều bài viết để nói về chiến công của HLV Park Hang-seo cùng đội tuyển. Một vấn đề đang được báo chí xứ Kim chi đặc biệt quan tâm chính là những khoản tiền thưởng dành cho thầy Park sau chức vô địch AFF Cup.

Tờ báo News Joins của Hàn Quốc tỏ ra khá sửng sốt trước những 'cơn mưa tiền thưởng' dành cho nhà cầm quân sinh năm 1959.

'Rất nhiều tiền thưởng đang được đổ vào HLV Park Hang-seo, người hùng vừa đem tới cho bóng đá Việt Nam danh hiệu vô địch AFF Cup.

Ngoài việc nhận 300.000 USD (6,9 tỷ đồng) cùng đội tuyển Việt Nam từ phần thưởng của ban tổ chức, cá nhân HLV Park Hang-seo còn nhận được cơn mưa tiền thưởng từ rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên khắp Việt Nam.

Được biết, một tập đoàn sản xuất ô tô vừa trao thưởng cho riêng HLV Park Hang-seo số tiền lên tới 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng). Sau đó, HLV Park đã có hành động đáng ngưỡng mộ khi dành số tiền thưởng đó để ủng hộ vào quỹ phát triển bóng đá và quỹ người nghèo ở Việt Nam.

HLV Park Hang-seo nhận được rất nhiều tiền thưởng sau AFF Cup.

HLV Park Hang-seo nhận được rất nhiều tiền thưởng sau AFF Cup.

Ngoài ra, rất nhiều doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ ngân hàng, viễn thông, công nghiệp nặng, vận tải… đều trao thưởng cho HLV Park Hang-seo hàng trăm triệu won. Đó thực sự là những khoản tiền thưởng khổng lồ.

Ở Việt Nam, một suất cơm bình dân có giá khoảng 1500 won (khoảng 31.000 đồng), và mức thu nhập bình quân của công chức Việt Nam cũng chỉ là khoảng 300.000 won (tương đương 6,1 triệu đồng). Như vậy, so mức thu nhập của người dân Việt Nam thì số tiền mà HLV Park Hang-seo nhận được là vô cùng lớn.

Trong khi đó, theo hợp đồng của HLV Park Hang-seo ký với VFF đến năm 2020 thì mức lương mà ông được nhận hàng tháng là 22.000 USD (511 triệu đồng), bằng 1/8 so với mức lương của cựu HLV tuyển Indonesia Luis Milla với 160.000 USD/tháng (khoảng 3,7 tỷ đồng). Được biết, ông bầu Đoàn Nguyên Đức ở Việt Nam là người trả lương cho HLV Park Hang-seo'.

Có thể thấy, báo chí Hàn Quốc rất ấn tượng với những khoản tiền thưởng cực lớn mà thầy Park nhận được sau chức vô địch AFF Cup. Tất nhiên, việc thầy Park nhận 'cơn mưa tiền thưởng' như vậy cũng là điều hoàn toàn xứng đáng với những đóng góp vô cùng to lớn mà ông đã cống hiến cho bóng đá Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Góp ý cho Tiin