Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bé trai bị bỏ rơi ở cổng toà án kèm tờ giấy 'tôi không đẻ, tôi không nuôi' đã về ở với bác

Hiện bé trai bị bỏ rơi ở cổng toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang đã về ở với bác. Mặc dù người bác có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhưng quyết không để cháu bơ vơ.

Cháu bé bị bỏ rơi ở cổng toà án hiện đã về ở với bác.

Cháu bé bị bỏ rơi ở cổng toà án hiện đã về ở với bác.

Khoảng 8h ngày 18/5, một người đàn ông mang theo bé trai khoảng 3 tuổi đến cổng Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang (trụ sở tại xã Tân Tiến, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) bỏ lại cháu bé kèm theo mảnh giấy 'Tòa giải quyết đơn phương cho cô Đ.T.L., nay tôi mang đứa con nhờ tòa trả lại cho cô L. mẹ nó. Tôi không đẻ, tôi không nuôi' rồi ra về.

Sau đó, cháu bé được bàn giao cho chính quyền địa phương để làm các thủ tục đưa về gia đình.

Thông tin với PV, bà Hoàng Thị Vân Hồng - Cán bộ thương binh xã hội xã Tân Tiến, TP. Bắc Giang cho biết, ngay khi nắm được thông tin bé trai bị bỏ rơi tại cổng TAND tỉnh Bắc Giang, bà Hồng đã liên hệ với cả bố, mẹ và nội ngoại hai bên của cháu bé nhưng không ai chịu nhận cháu.

Ông Trần Văn Pháo – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Tiến (Bắc Giang) cho biết, cháu bé này là con của cặp vợ chồng mới được tòa giải quyết ly hôn. Sau khi tòa giải quyết ly hôn, cháu bé được giao cho người chồng nuôi.

Mẹ của bé trai bị bỏ rơi trước đó đã có một đời chồng. Sau khi ly hôn đã về sống chung như vợ chồng với người đàn ông khác từ năm 2016, đến năm 2017 mới đăng ký kết hôn. Sau đó, 2 người có với nhau bé trai nói trên.

Theo ông Pháo, khi cháu bé được đưa về uỷ ban xã, cháu tỏ ra rất ngoan, không quấy khóc.

Còn bà Phạm Thị Ánh Tuyết - Phó trưởng Phòng Lao động thương binh xã hội TP.Bắc Giang cho biết, Trung tâm bảo trợ trẻ em tỉnh Bắc Giang cùng các đơn vị liên quan đã đến nhà mẹ ruột của cháu bé trú tại tổ dân phố Hòa Sơn (phường Đa Mai, TP.Bắc Giang) để làm thủ tục trao lại cháu bé.

Trước mắt, chính quyền sẽ bàn giao cháu cho mẹ ruột nuôi dưỡng.

Nếu gia đình khó khăn sẽ có phường hỗ trợ, phường hỗ trợ không đủ thành phố sẽ sử dụng quỹ trẻ em của thành phố và vận động các mạnh thường quân giúp đỡ cháu.

Chị Đ.T.L. (mẹ cháu bé) nói rằng, dù đã nhận con nhưng do không có đủ kinh tế để nuôi một nách 3 đứa con. Vì thế chị phải nhờ chị gái mình nuôi con giúp.

Bà Đào Thị Bình (chị gái chị L. và là người nhận nuôi cháu bé -PV) nói, bản thân bà cũng là người tàn tật và không có chồng. Mặc dù kinh tế của bà rất khó khăn, hàng ngày chỉ chạy chợ bán rau nhưng bà Bình quyết không để cháu trai bơ vơ.

'Cháu về ở với tôi, bác cháu có nhau, có cháo ăn cháo, có rau ăn rau...', bà Bình nói.

Giúp Tiin sửa lỗi